ให้เราโทรกลับ
  ชื่อ
  เบอร์
 
 
Canada
 


ประเทศแคนาดา (Canada)

เป็นประเทศในทวีปอเมริกาเหนือ ตั้งอยู่ติดกับประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นประเทศที่มีที่ตั้งอยู่ทางเหนือมากที่สุดของโลกและมีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของโลก (มีพื้นที่ประมาณ 9,976,140 ตารางกิโลเมตร) มีเมืองหลวง คือกรุงออตตาวา Ottawa เมืองสำคัญๆ ได้แก่ โทรอนโต Toronto / มอนทรีออล Montreal / แวนคูเวอร์ Vancouver / ควิเบก ซิตี้ Quebec City / แฮลิแฟ็กซ์ Halifax / วินนิเป็ก Winnipeg / เอ็ดมันตัน Edmonton

ฤดูกาล แคนาดาเป็นประเทศที่มีสภาพภูมิอากาศค่อนข้างหลากหลาย มีทั้งอากาศที่ หนาวเย็นจนถึงจุดเยือกแข็ง และแบบเขียวชอุ่มตามแบบ ชายฝั่งตะวันตก ของบริติชโคลัมเบีย ในช่วงฤดูหนาว อุณหภูมิอาจจะลดต่ำลงถึง -25 องศาเซลเซียส ซึ่งหนาวมาก จึงทำให้ต้องมีการ ติดตั้งเครื่องทำความร้อนในที่อยู่อาศัย ยานพาหนะ และระบบขนส่งมวลชน ส่วนในฤดูใบไม้ร่วงและใบไม้ผลินั้น อุณหภูมิจะอยู่ในระดับปานกลาง
ภาษา ประเทศแคนาดามีภาษาราชการ 2 ภาษา คือ ภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศส แต่ประชากรส่วนใหญ่ จะใช้ภาษาอังกฤษเป็น ภาษาราชการ มีเพียงประชากรในมณฑลควิเบคเท่านั้นที่พูดภาษาฝรั่งเศส

เวลา เนื่องจากแคนาดาเป็นประเทศกว้างใหญ่ จึงแบ่งเวลาออกเป็น 6 โซนตามพื้นที่ คือ
- Pacific Standard Time,
- Mountain Standard Time,
- Central Standard Time,
- Eastern Standard Time,
- Atlantic Standard Time และ
- Newfoundland Standard Time

โดยแต่ละโซนเวลาต่างกัน 1 ชั่วโมง มีเพียงโซน Newfoundland ที่เวลาต่างออกไปครึ่งชั่วโมง และโซน Pacific ต่างกับเวลาทีกรีนิช 8 ชั่วโมง ยกตัวอย่างเช่น ถ้าโซนแปซิฟิคทางซ้าย สุดเวลา 12.00 น. เขตภูเขาจะเป็นเวลา 13.00 น. เซ็นทรัลเวลา 14.00 น. เวลาเขตอีสเทิร์น 15.00 น. เวลา แอตแลนติก 16.00 น. และเวลาที่นิวฟาวด์แลนด์จะเป็น 16.30 น. โดยที่กรีนิชจะเป็นเวลา 20.00 น. ขณะที่เวลาของกรุงเทพฯ คือ 2.00 น. ของวันรุ่งขึ้น (โซน Pacific เวลาช้ากว่าไทย 14 ชั่วโมง)

สภาพแวดล้อมที่สวยงาม นักศึกษาที่มาศึกษา ณ ประเทศแคนาดา จะพบกับสภาพแวดล้อมที่สวยที่สุด และคงความงดงามตามธรรมชาติได้มากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก มีสภาพแวดล้อมทางภูมิศาสตร์ที่หลากหลาย และมีกิจกรรมกลางแจ้งมากมาย เริ่มจากชายฝั่งที่เขียวขจีของมณฑลบริติช โคลัมเบีย เทือกเขาร็อคกี้ขนาดใหญ่ที่มณฑล อัลเบอร์ต้า ท้องฟ้าที่กว้างใหญ่ ของทุ่งหญ้าแพร์รี่ จนถึง “ดินแดนแห่งน้ำตาลเมเปิ้ล” ที่ทะเลสาบทั้งห้า และเซนต์ลอเรนซ์ ไปจนถึงแถบเชิงเขา และชายฝั่งอันงดงามของมณฑลในแถบฝั่งแอตแลนติค

สถานที่ที่ปลอดภัยสำหรับการศึกษา แคนาดามีชื่อเสียงในเรื่องของความปลอดภัย มีความสงบสุขในสังคม มีอัตราการก่ออาชญากรรมต่ำมาก และยังคงมีแนวโน้มที่ลดลงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงต้นศกที่ 1990. จากผลการรายงานจากกรมตำรวจในปี 1997 ถึงอัตราการก่ออาชญากรรมของชาวแคนาดาลดลง 5% เป็นเวลา 6 ปีติดต่อกันมา ซึ่งแตกต่างจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศสหรัฐอเมริกา แคนาดาให้การดูแลอย่างเข้มงวด โดยไม่มีการอนุญาติในการพกพาอาวุธแต่อย่างใด

สกุลเงินและมาตรการวัด แคนาดาใช้ระบเมตริกเป็นมาตรฐานในการวัดหน่วยสกุลเงินที่ใช้เป็นดอลลาร์ ซึ่งเท่ากับ 100 เซนต์ สำหรับธนบัตรที่ใช้กันทั่วไปในแคนาดาได้แก่ธนบัตรเงินมูลค่า $5, $10, $20, $50 และ $100 เป็นหลัก ส่วนเหรียญจะมีค่าเท่ากับ 1 เซนต์ (เพนนี) 5 เซนต์ (นิเกิล) 10 เซนต์ (ดิม) 25 เซนต์ (ควอเตอร์) $1 (ลูนนี่) และ $2 (ทวูนนี่)

ธนาคารและเครื่องบริการเงินฝากถอนเงินอัตโนมัติ (ATM) นักศึกษาสามารถใช้บริการจากธนาคารต่างๆ และเครื่อง ATM ในแคนาดาได้อย่างสะดวก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จะพบได้ง่ายในเมืองใหญ่ และจะสะดวกมากกว่าเงินสด และเช็คเดินทาง ปกติแล้ว นักศึกษาสามารถใช้บัตรธนาคารปกติ หรือบัตรเครดิตหลัก ๆ เพื่อถอนเงินสดที่ตู้ ATM ควบคู่กันไป ท่านสามารถเปิดบัญชีกับธนาคารท้องถิ่น และใช้บริการบัตร ATM ควบคู่กันไป นอกจากนี้ ท่านยังสามารถใช้บัตร ATM กับร้านค้าจำนวนมากในแคนาดา เพื่อชำระรายการต่างๆ อาทิ เช่น ของชำ และเสื้อผ้าได้ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

 
 
 
 
 

GEOS Language Plus

โปรแกรมเรียน และฝึกงาน ในประเทศแคนาดา

- Calgary
- Montreal
- Ottawa
- Toronto
- Vancouver

- Victoria

อ่านรายละเอียดเพิ่ม»
 
 
 
Language Studies International (LSI)

- Toronto
- Vancouver

อ่านรายละเอียดเพิ่ม»