ให้เราโทรกลับ
  ชื่อ
  เบอร์
 
 
FAQ
 
 

⇒ไปเรียนต่อต่างประเทศติดต่อเองหรือผ่าน My Education ดี? แล้วมีค่าใช้จ่ายต่างกันหรือไม่?

⇒สามารถ ทำได้ทั้งสองแบบค่ะ แต่การที่นักเรียนทำเรื่องสมัครเอง นักเรียนจะต้องติดต่อสื่อสารกับทางโรงเรียนทั้งหมด ทุกขั้นตอน ตั้งแต่เรื่องสมัคร เตรียมเอกสาร โอนเงินค่าเรียน หาที่พัก รถรับส่ง ทำวีซ่า และอื่นๆค่ะ ในทางกลับกับ หากน้องๆเลือกใช้บริการจาก My Education นอกจากไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ แล้วยังได้รับบริการที่ครบถ้วนและสะดวก สบาย ได้รับการแนะแนว ช่วยเลือกสถาบัน สมัครเรียน ทำวีซ่า จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบิน เรียกได้ว่า ครบทุกขั้นตอนเลยค่ะ ค่าใช้จ่ายในการเรียนของน้องๆ รวมถึงที่พัก และอื่นๆ จะไม่ต่างกันนะคะ หากน้องๆสมัครเรียนผ่าน My Education น้องๆยังสามารถรับ Promotion ส่วนลด และของแถมมากมาย ที่ทางสถาบันมอบให้กับ My Education ด้วยค่ะ

 

⇒My Education ช่วยเหลืออะไรบ้าง

⇒พี่ๆ My Education จะช่วยแนะนำและอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับโปรแกรมการเรียนภาษาและมหาวิทยาลัย เพื่อน้องๆจะมั่นใจได้ว่า จะเลือกสถาบัน และหลักสูตรไหน ที่เหมาะ และตรงความต้องการมากที่สุด รวมถึงดำเนินการสมัครเรียน เตรียมเอกสารขอวีซ่า ดำเนินการยื่นวีซ่า จัดหาที่พัก และ จัดหารถรับส่ง ไป-กลับ สนามบิน จัดหาจองตั๋วเครื่องบิน ซึ่งทุกขั้นตอนไม่มีค่าใช้จ่ายในการบริการใดๆทั้งสิ้นค่ะ

 

⇒ควรเลือกเรียนภาษาอังกฤษที่สถาบันไหนดี

⇒ไม่ว่าน้องๆจะเลือกเรียนภาษาอังกฤษที่มหาวิทยาลัย หรือศูนย์ภาษา ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่างเช่น ความเหมาะสมของระดับภาษาของน้องๆแต่ละคน งบประมาณ Location ชื่อเสียงของสถาบัน และความชอบส่วนตัวของน้องๆ ทาง My Education สามารถให้คำปรึกษาที่เหมาะสมแก่นักเรียนแต่ละคนได้ค่ะ

 

⇒ระหว่างเรียนภาษาอังกฤษในเมืองไทยกับเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศอย่างไหนดีกว่ากัน?

⇒เรียนภาษาที่ประเทศไทย หรือต่างประเทศ มีข้อดี ข้อเสียต่างกัน เช่น เรียนที่ไทย อาจจะประหยัดค่าใช้จ่าย ทั้งเรื่องค่าเรียน และที่พัก การกินอยู่ แต่อาจจะไม่สามารถนำทักษะที่เรียนมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ แต่การไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศ จะทำให้น้องๆ ได้ฝึกใช้ภาษาในชีวิตประจำวันมากขึ้น เพราะสภาพแวดล้อมจะบังคับให้ใช้ภาษาทุกวัน ตลอดเวลา อีกทั้งยังได้ท่องเที่ยวที่ต่างๆ ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อนใหม่ๆ ทำให้น้องๆมีมุมมองที่กว้างขึ้นด้วยค่ะ บางประเทศ น้องๆสามารถทำงานพิเศษระหว่างเรียนได้ ก็จะทำให้ช่วยประหยัดเงินทางบ้านที่จะต้องใช้เป็นค่าครองชีพได้ค่ะ

 

⇒ทำไมต้องอยู่กับ Host Family และจะสามารถหาที่พักเองได้มั้ย?

⇒น้องๆที่จะไปเรียนภาษาควรจะอยู่กับ Host Family อย่างน้อยในช่วง 1 เดือนแรกก่อน เพื่อความสะดวก และปลอดภัยค่ะ เพราะ Host Family จะทำหน้าที่เหมือนเป็นผู้ปกครอง คอยช่วยเหลือ แนะนำน้องๆในเรื่องต่างๆเช่น การเดินทาง การซื้อของใช้จำเป็น หรือช่วยฝึกภาษาให้หลังเลิกเรียน หลังจากครบ 1 เดือนแล้ว น้องๆสามารถเลือกไปอยู่เองกับเพื่อนๆนักเรียนที่หอพักนักเรียน หรือ หากต้องการอยู่กับ Host Family ต่อ ก็ทำได้เช่นกันค่ะ

 

⇒ระหว่างที่ศึกษาอยู่ที่ต่างประเทศ นักเรียนสามารถทำงานพิเศษได้หรือไม่ และใครจะช่วยหางานให้ หรือนักเรียนต้องหาเอง?

⇒ขึ้นอยู่กับประเทศที่เรียนนะคะ โดยปกติ หากต้องการทำงานพิเศษระหว่างเรียน ต้องลงเรียนระยะเวลา 6 เดือนขึ้นไป เพื่อได้วีซ่านักเรียนค่ะ นักเรียนจะต้องหางานเองค่ะ โดยที่สามารถเข้าไปถามหางาน ตามสถานที่ต่างๆที่ติดป้ายไว้ได้เลยค่ะ ค่าจ้างก็จะขึ้นอยู่กับตำแหน่งงาน และทักษะด้านภาษาของนักเรียน หรือน้องๆสามารถปรึกษาแผนก Student Service ของโรงเรียนได้เลย ทางโรงเรียนจะสามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องหางาน หรือเรื่องอื่นเช่น การเปิดบัญชีธนาคาร การซื้อบัตรรถไฟ เป็นต้นค่ะ

 

⇒ต้องใช้ระยะเวลาเท่าไรในการดำเนินการสมัครเรียน และทำวีซ่า

⇒ขึ้นอยู่กับประเทศที่ลงเรียนและระยะเวลาการทำวีซ่าของแต่ละประเทศด้วยค่ะ ส่วนใหญ่ควรจะทำเรื่องล่วงหน้าได้ตั้งแต่ 1-3 เดือน เพราะต้องเผื่อเวลาในการสมัครเรียน ทำวีซ่า จองที่พัก และจองตั๋วเครื่องบินค่ะ