ให้เราโทรกลับ
  ชื่อ
  เบอร์
 
 
gallery
 

คุณเฟ ไปเรียนหลักสูตรป.โทที่สถาบัน LASALLE College of the Arts, Singapore

สำหรับนักเรียนที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดหลักสูตรที่เปิดสอน วันเปิดเรียน เอกสาร และ Portfolio ที่ใช้ในการสมัครได้ที่ Tel / Line / Whatsapp 089 177 6505 ค่ะ

ดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่: www.facebook.com/myeducation.study
►สวัสดีค่ะ แนะนำตัวด้วยค่ะ ^^
►สวัสดีค่ะ เฟย์ค่ะ :)

►ตอนนี้เรียนหลักสูตรอะไร ที่สถาบันไหน ประเทศ-เมืองอะไรคะ?
►ตอนนี้กำลังเรียนป.โท MA Art Therapy (หลักสูตรศิลปะบำบัด) ที่ LASALLE College of the Arts ประเทศสิงคโปร์ค่ะ

►สถาบันที่เรียนอยู่เป็นยังไงบ้างคะ ทั้งเรื่องการเรียนการสอน Campus เพื่อนๆ ครูผู้สอน และการบริการช่วยเหลือต่างๆ (และรายละเอียดอื่นๆ เช่นการเดินทางมาเรียน)
►ดีมากเลยค่ะ ถึงงานเยอะ แต่เนื้อหาที่เรียนสนุกและน่าสนใจมาก อาจารย์น่ารัก เป็นกันเองมากๆ ให้ความช่วยเหลือตลอด ทางโรงเรียนก็มีแผนก Student Service ที่ช่วยอำนวยความสะดวกนักเรียนทั้ง Local student และ International student ค่ะ สถานที่น่าเรียนเหมาะกับเป็น Art College มากๆ แคมปัสสวยมากๆ อยู่กลางเมือง เดินทางสะดวกค่ะ ที่พักเฟอยู่ไกลนิดนึง แต่นั่งรถเมล์ต่อเดียวถึง แถวโรงเรียนของกินเยอะดีค่ะ ราคาไม่แพงด้วย

►รู้สึกยังไงบ้างคะ กับการมาเรียนต่างประเทศในครั้งนี้ มีอะไรที่เหมือน หรือต่างกับประเทศไทยยังไงบ้างคะ เช่น เรื่องการใช้ชีวิต,ผู้คนในเมือง, ค่าครองชีพ, การกินอยู่ และอื่นๆ?
►ค่าครองชีพค่อนข้างสูง ก็ประหยัดโดยการทำอาหารทานเอง จดบันทึกการใช้จ่าย ฯลฯ เรื่องการปรับตัวไม่ยากค่ะ คล้ายๆบ้านเรา อากาศร้อนเหมือนกัน อาหารคล้ายๆกันค่ะ แต่สิงคโปร์ร่มรื่น ต้นไม้เยอะ ไม่ค่อยมีมลพิษ บ้านเมืองเค้าสวยด้วยค่ะ และที่สำคัญ ปลอดภัยมากๆค่ะ ไปไหนมาไหนไม่ค่อยกังวลเลยค่ะ

►ได้รับข้อมูลและความช่วยเหลือจาก my education เป็นอย่างไรบ้างคะ
►ดีมากๆเลย เฟย์ได้คุณฝ้ายช่วยติดต่อให้ ตอนเดินเรื่องก็มีงงๆและไม่เข้าใจหลายอย่าง คุณฝ้ายก็ช่วยประสานงานเต็มที่ ทั้งเรื่องสมัครเรียน เอกสารต่างๆ และทำวีซ่า รวมถึงให้คำปรึกษาในหลายๆเรื่อง ขอบคุณคุณฝ้ายด้วยนะคะที่เป็นธุระให้ :)

►ฝากถึงพี่ๆ น้องๆ นักเรียนที่สนใจไปเรียนต่อต่างประเทศ แต่อาจจะยังไม่มั่นใจหน่อยค่ะ ^^
►มาเรียนเมืองนอกเป็นการเปิดโอกาสให้ตัวเองได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆหลายๆอย่าง ทั้งได้ความรู้ ได้เพื่อนเพิ่มขึ้น ต้องเจอด้วยตัวเองถึงจะเรียนรู้ สนุกดีค่ะ อย่ากลัวค่ะ

ขอขอบคุณที่ให้ความไว้วางใจ my education นะคะ ขอให้สนุกและมีความสุขกับประสบการณ์การเรียนรู้ในครั้งนี้ค่ะ