ให้เราโทรกลับ
  ชื่อ
  เบอร์
 
 
gallery
 

น้องเมเฮกา ไปเรียนหลักสูตรปริญญาตรีที่สถาบัน Raffles Design Institute, Singapore

สำหรับนักเรียนที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดหลักสูตรที่เปิดสอน วันเปิดเรียน เอกสารที่ใช้ในการสมัครได้ที่ Tel / Line / Whatsapp 089 177 6505 ค่ะ

ดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่: www.facebook.com/myeducation.study►สวัสดีค่ะ แนะนำตัวด้วยค่ะ ^^
►สวัสดีค่ะ ชื่อเมเฮกา ค่ะ อายุ 18 ปี

►ตอนนี้เรียนหลักสูตรอะไร ที่สถาบันไหน ประเทศ-เมืองอะไรคะ?
►ตอนนี้เรียนหลักสูตรปริญญาตรี BA Fashion Marketing อยู่ที่สถาบัน Raffles Design Institute (College of Higher Education) ประเทศ Singapore ค่ะ

►สถาบันที่เรียนอยู่เป็นยังไงบ้างคะ ทั้งเรื่องการเรียนการสอน เพื่อนๆ ครูผู้สอน และการบริการช่วยเหลือต่างๆ?
►สถาบันที่เรียนอยู่เป็นสถาบันที่ดีมากค่ะ แคมปัสสวย แต่ไม่ใหญ่มาก ซึ่งคิดว่าเป็นข้อดี เพราะทำให้ได้ใกล้ชิดกับเพื่อนๆและครูๆมากขึ้น และรู้สึกคล้ายกับโรงเรียนที่เมืองไทยด้วยค่ะ ครูผู้สอนก็ใจดีค่ะ ให้ความช่วยเหลือและมีความตั้งใจที่จะสอนนักเรียนมากๆด้วยค่ะ เพื่อนๆที่เรียนด้วยกันมาจากหลายชาติ หลายประเทศ นิสัยดีและคอยช่วยเหลือกันตลอด ได้รู้อะไรใหม่ๆจากเพื่อนๆต่างชาติกัน สนุกดีค่ะ

►รู้สึกยังไงบ้างคะ กับการมาเรียนต่างประเทศในครั้งนี้ มีอะไรที่เหมือน หรือต่างกับประเทศไทยยังไงบ้างคะ เช่น เรื่องการใช้ชีวิต, ผู้คนในเมือง, ค่าครองชีพ, การกินอยู่ และอื่นๆ?
►รู้สึกดีใจได้มาเรียนที่ต่างประเทศค่ะ ได้ความรู้ เพื่อนใหม่ และประสบการณ์ที่ดีหลายๆอย่าง ที่สิงคโปร์ หลายๆอย่าง เช่นอาหาร อากาศ ผู้คน ไม่ต่างจากเมืองไทยเท่าไหร่ เลยรู้สึกว่าปรับตัวไม่ยาก ถ้าเทียบกับการไปเรียนที่ประเทศอื่นๆ สถาบันอยู่ใกล้รถไฟ ห้าง และร้านอาหารค่ะ เดินทางสะดวกดี


►ได้รับข้อมูลและความช่วยเหลือจาก my education เป็นอย่างไรบ้างคะ
►ถ้าไม่ได้ความช่วยเหลือจากพี่ฝ้าย My Education ก็ไม่รู้ว่าตอนนี้จะได้มาเริ่มเรียนอยู่ที่นี่มั้ย เพราะตัดสินใจช้า เกือบจะช้าเกินไป พี่ฝ้ายช่วยเหลือ ติดต่อ ดำเนินเรื่องทุกอย่างให้เร็วมากๆ ทำให้มาเริ่มเรียนได้ทันเวลา และให้คำแนะนำเรื่องอื่นๆเช่นเรื่องที่พัก ทำให้ไม่มีปัญหาอะไรเลยค่ะ ตอนนี้ Happy มากๆ ขอบคุณมากๆนะคะ

►ฝากถึงพี่ๆ น้องๆ นักเรียนที่สนใจไปเรียนต่อต่างประเทศ แต่อาจจะยังไม่มั่นใจหน่อยค่ะ ^^
►สำหรับคนที่สนใจอยากมาเรียนต่างประเทศ มันจะมีช่วงเวลาที่ยากทั้งเรื่องการปรับตัว และการเรียนช่วง 2-3 เดือนแรก แต่พอผ่านช่วงนั้นมาแล้ว มันจะเป็นช่วงเวลาที่เรียนรู้ และมีความสุขกับประสบการณ์ใหม่ๆ ถึงแม้ว่าอาจจะไม่สบายเหมือนอยู่ที่เมืองไทย แต่อยากบอกว่า อย่ากลัวที่จะเรียนรู้ and just remember to be yourself!


ขอขอบคุณที่ให้ความไว้วางใจ my education นะคะ ขอให้สนุกและมีความสุขกับประสบการณ์การเรียนรู้ในครั้งนี้ค่ะ