ให้เราโทรกลับ
  ชื่อ
  เบอร์
 
 
gallery
  

น้องเชอร์รี่ ไปเรียนหลักสูตร Intensive English ที่สถาบัน ELEC, Kuala Lumpur, Malaysia

 
ดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/myeducation.study

สำหรับนักเรียนที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดหลักสูตรที่เปิดสอน วันเปิดเรียน เอกสารที่ใช้ในการสมัครได้ที่
Tel / Line / Whatsapp 089 177 6505 ค่ะ

รีวิว น้องเชอร์รี่ ไปเรียนหลักสูตร Intensive English ที่สถาบัน ELEC, Kuala Lumpur, Malaysia

►สวัสดีค่ะ แนะนำตัวด้วยค่ะ ^^
►ชื่อ อัญธิกา ( เชอรี่ ) อายุ 20 ปี เรียนอยู่มหาวิทยาลัยปี 3 ค่ะ

►ตอนนี้เรียนหลักสูตรอะไร ที่สถาบันไหน ประเทศ-เมืองอะไรคะ?
►เรียนหลักสูตร Intensive English Program ที่สถาบัน ELEC Language Center ประเทศ Malaysia เมือง Kuala Lumpur ค่ะ

►สถาบันที่เรียนอยู่เป็นยังไงบ้างคะ ทั้งเรื่องการเรียนการสอน Campus เพื่อนๆ ครูผู้สอน และการบริการช่วยเหลือต่างๆ (และรายละเอียดอื่นๆ เช่นการเดินทางมาเรียน)
►ที่สถาบันสะดวกสบายกับการเรียนเป็นอย่างมากค่ะ สถาบันอยู่ใจกลางเมือง อยู่ใกล้กับตึกปิโตนาส มีแหล่งช้อปปิ้งอยู่ตรงข้ามเลย เดินทางมาเรียนสะดวกสบายมากๆ เพราะรถบัส รถไฟ ทุกสาย จะจอดที่ตึกปิโตนาสค่ะ เพื่อนในห้องเป็นกันเองมาก ช่วยกันเรียน บรรยากาศสบาย แอร์เย็น ห้องเรียนสะอาดน่าเรียน teacher ใจดีมาก สอนสนุกอธิบายละเอียดสอนทุกหน้าทุกบรรทัด สำเนียงของครู ตอนมาแรกๆยังไม่ชินเหมือนสมองยังไม่รับพอเข้าเดือนที่ 2 เราฟังทันรู้สึกดีใจ ครูจะพาไปห้อง lab เพื่อทดสอบที่เรียนมาแล้วก็จะมีให้ดูหนังฟังเพลง เพื่อนพัฒนาทักษะต่างๆ คือดีมาก ครูช่วยเหลือดีมากค่ะ ถ้าเราพูดไม่ถูก ครูจะให้เราพูดใหม่อีกครั้งถ้าผิดอีกครูจะแก้ใหม่ ครูทุกคนตั้งใจฟังที่เราพูดมาก ถึงเราจะพูดไม่ถูกหลักในช่วงแรกๆแต่หลังครูเค้าจะให้คิดบนสนทนาพูดโดยใช้หลักแกรมม่า พูดให้ถูกให้เป๊ะ สนุกบรรยากาศในห้องหัวเราะทั้งวัน เรียนไปยิ้มไปค่ะ

►รู้สึกยังไงบ้างคะ กับการมาเรียนต่างประเทศในครั้งนี้ มีอะไรที่เหมือน หรือต่างกับประเทศไทยยังไงบ้างคะ เช่น เรื่องการใช้ชีวิต, ผู้คนในเมือง, ค่าครองชีพ, การกินอยู่ และอื่นๆ
►รู้สึกดีมากค่ะที่ได้เลือกสถาบันนี้ ตอนแรกคิดว่าทำไมไม่เรียนอีกทีนึง แต่หลังๆที่นี่ก็ดีเพื่อนแตกต่างออกไปจากสถาบันอื่น แตกต่างเชื้อชาติวัฒนธรรม มีความคิดที่แตกต่างออกไปจากบ้านเราได้ความรู้ใหม่ๆ เรียนที่นี่ได้แสดงความเป็นไทยเยอะมาก เพื่อนให้สอนภาษาไทย ครูก็จะถามว่าอะไรยังไง เรียนที่นี่แตกต่างจากกทม.คือ กทม.สอนแล้วผ่านเลยไม่ซ้ำ ย้ำบ้าง แต่ที่นี่สอนอัดแน่นมาก 1 อาทิตย์ 1 บทเรียน สอนย้ำทุกวัน สอบคำศัพท์ ฝึกแต่งแกรมม่า แต่ง essay

ตอนมาวันสองวันแรก มีน้ำตานิดหน่อยกลัวอยู่ไม่ดี พอผ่านไปอาทิตย์นึงรู้สึกสนุก อยากไปเรียนทุกวัน เพราะว่าเพื่อนดีครูดี บรรยากาศในห้องเรียนดี การใช้ชีวิตในเมือง ทุกคนจะเร่งรีบ แต่จราจรตอนเช้าไม่ติดไหลลื่นเพราะเรียนเช้า 8.45 ค่าครองชีพที่นี่สูงกว่าไทย ราคาอาหารการกินข้าวของจะแพงกว่า แต่ถ้าเราเลือกเราคำนวณค่าใช้จ่ายก็ถือว่าโอเค การกินอยู่ ถ้าประหยัดคือซื้อมาทำกินจะดีกว่าได้รสที่เราชอบ คิดแล้วไม่แพงมาก เรื่องการเดินทางแนะนำให้ซื้อบัตร touch & go, LRT 2 บัตรนี้จะใช้เป็นเติมเงิน บัตร touch & go สามารถใช้ได้กับทุกที่ทุกการบริการ ใช้กับที่มีป้ายติดไว้ ใช้ซื้อของในเซเว่น ขึ้นรถเมล์ รถไฟ แค่มีเงินในบัตรสามารถใช้ได้ บัตร LRTจะใช้แค่รถเมล์กับรถไฟใต้ดินเท่านั้นค่ะ เติมเงินเหมือนกัน 2 บัตรนี่หาที่เติมไม่ยาก

►ได้รับข้อมูลและความช่วยเหลือจาก my education เป็นอย่างไรบ้างคะ?
►ได้รับการช่วยเหลือ จาก My Education ดีมากค่ะ พี่เค้าติดต่อให้เราทุกอย่าง ให้ข้อมูลดีมาก โทรถามที่เรียนถามค่าใช้จ่ายต่างๆให้ ติดต่อกับพี่เค้าได้ข้อมูลรวดเร็วทันใจมาก ถ้าต้องการข้อมูลเรียนต่อ My Education ที่นี่ดีที่สุด

►ฝากถึงพี่ๆ น้องๆ นักเรียนที่สนใจไปเรียนต่อต่างประเทศ แต่อาจจะยังไม่มั่นใจหน่อยค่ะ ^^
►ใครสนใจจะมาเรียนคอร์สภาษาสั้นๆที่ต่างประเทศ อย่ามองผ่านประเทศมาเลเซีย เพราะว่าที่นี่ทุกคนพูดภาษาอังกฤษได้หมดและดีมากด้วย เป็นเมืองที่อยู่สบาย ของกินของซื้อหาง่าย พูดถึงมาเลเซียต้องอยู่ยากแน่เลย แต่ในเมืองหลวงอยู่สบายทันสมัยสุดๆ ชาวต่างชาติเยอะ อยากให้มาเรียนที่นี่ ขอแค่มั่นใจว่ามาแล้วอยู่ได้ ทำทุกอย่างเองได้ เรื่องเรียนเด็กไทยเก่งกว่าเยอะ แค่เด็กไทยไม่กล้าพูด เด็กไทยคำศัพท์แน่น แกรมม่ารู้หมด แต่แค่พูดไม่ถูก ที่สถาบันเค้าจะให้พูดแบบเบสิคพื้นๆไม่ต้องยากโอเว่อ ครูบอกเลย ให้พูดคำศัพท์ง่ายๆจะช่วยให้เราพูดได้เยอะ ลงเรียน 2 เดือน พออยู่ได้ 1 เดือน อยากอยู่ต่อ อยากเรียนอีก เพราะว่าครูสนใจที่เราจะสื่อสาร สนใจที่เราตอบ ครูที่สถาบันนี้เค้าจะเค้นให้เราพูด พูดเยอะครูไม่ว่า บางคาบไม่ได้เรียนปล่อยให้สนทนากันพูดๆ ทำให้เราพูดเยอะ พอเลิกเรียนก็แทบจะไม่ได้พูดกับใคร สุดท้าย อย่าลืม ELEC นะค่ะ ขอบคุณค่ะ ^^

ขอขอบคุณที่ให้ความไว้วางใจ My Education นะคะ ขอให้สนุกและมีความสุขกับประสบการณ์การเรียนรู้ในครั้งนี้ค่ะ