ให้เราโทรกลับ
  ชื่อ
  เบอร์
 
 
gallery
 

 

รีวิวน้องชวนไปเรียนหลักสูตรป.โทที่สถาบัน LASALLE College of the Arts, Singapore

 

►สวัสดีค่ะ แนะนำตัวด้วยค่ะ
►ชื่อ ชวนครับ จตุรชัย ศรีจันทร์วันเพ็ญ

►ตอนนี้เรียนหลักสูตรอะไร ที่สถาบันไหน ประเทศ-เมืองอะไรคะ?
►เรียนปริญญาโท MA Arts and Cultural Management ที่สถาบัน LASALLE College of the Arts ประเทศสิงคโปร์ครับ

►สถาบันที่เรียนอยู่เป็นยังไงบ้างคะ ทั้งเรื่องการเรียนการสอน เพื่อนๆ ครูผู้สอน และการบริการช่วยเหลือต่างๆ?
►มหาลัยสวยครับ (555) อยู่กลางเมืองเดินทางสะดวก เรื่องการเรียนพอเป็นคอร์ส Master อาจารย์ก็ค่อนข้างเปิดกว้างมากๆครับในเรื่องการออกความเห็น ตอนนี้เพิ่งเริ่มเรียนไปสามอาทิตย์ หลักๆเทอมแรกเป็นการปูพื้นฐานการเรียนปริญญาโท ก็เป็นเรื่องการปรับตัวกับการเป็นนักเรียนอีกครั้ง เพื่อนๆในคลาสมีทั้งคนสิงคโปร์ โคลัมเบีย จอร์เจีย อเมริกา หลายเชื้อชาติปนกันครับ ห้องสมุดที่นี่ดีมาก ห้องน้ำสะอาด มีระบบเวปเกี่ยวกับวิชาเรียน/งานที่ต้องส่ง ที่เราสามารถออนไลน์เชคได้ตลอดเวลา หากมีปัญหาสงสัยอะไรก็สามารถสอบถามได้ตามแผนกที่รับผิดชอบ เจ้าหน้าที่เป็นมิตรมากครับ

►รู้สึกยังไงบ้างคะ กับการมาเรียนต่างประเทศในครั้งนี้ มีอะไรที่เหมือน หรือต่างกับประเทศไทยยังไงบ้างคะ เช่น เรื่องการใช้ชีวิต, ผู้คนในเมือง, ค่าครองชีพ, การกินอยู่ และอื่นๆ?
►สิงคโปร์เป็นประเทศที่ปลอดภัยครับ ปรับตัวได้ไม่ยากเลย แต่เรื่องค่าครองชีพก็แพงกว่าที่ไทยสักเท่าตัว เหมือนกินข้าวห้างทุกวันๆ ระบบรถเมล์กับรถไฟฟ้าที่นี่ดี เดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวก นั่งรถเมล์สัก 2 อาทิตย์ก็พอจะรู้ทิศทางแล้วว่าอะไรอยู่ตรงไหนเพราะเมืองไม่ใหญ่มาก ได้เดินเยอะกว่าตอนอยู่ไทยมากครับเพราะแท็กซี่ค่อนข้างแพง และจริงๆแล้วแต่ละจุดของเมืองก็ไม่ไกลกันเท่าไหร่นัก เป็นประเทศที่หาข้ออ้างเรื่องการมาสายยากครับ เพราะรถไม่ติด (แหะๆ) ที่รู้สึกมากๆคือการรับผิดชอบชีวิตการเป็นนักเรียนของตัวเอง เวลาในห้องเรียนมีไม่มาก แต่เวลาเรียนนอกห้องเรียนที่ต้องจัดการด้วยตัวเองมีเยอะเลยครับ

►ได้รับข้อมูลและความช่วยเหลือจาก my education เป็นอย่างไรบ้างคะ
►พี่กวางน่ารักมากครับ คอยโทรถามเรื่องเอกสารตลอดว่าถึงไหนแล้ว พอเรามีคำถามโทรกลับมาถามพี่ก็ตอบได้ทันที หรือถ้ายังไม่แน่ใจ ก็จะบอกให้รอสักครู่แล้วสักแปปก็โทรกลับมาหาพร้อมข้อมูลที่ครบถ้วน รวดเร็ว อุ่นใจมากครับ ให้คำปรึกษาแนะนำที่ดีเสมอ

►ฝากถึงพี่ๆ น้องๆ นักเรียนที่สนใจไปเรียนต่อต่างประเทศ แต่อาจจะยังไม่มั่นใจหน่อยค่ะ ^^
►ลองเลยครับ! ยิ่งถ้าจบตรีมาแล้วลองทำงานดูก่อนแล้วบ้าง ยิ่งควรครับ การออกมาต่างประเทศทำให้เรามองเห็นประเทศตัวเองชัดขึ้น ได้เจอคนใหม่ๆ ได้กลับมาทบทวนความรู้ที่มีมา คนต่างชาติอยากรู้จักเราเหมือนกันครับ เขาอยากรู้ว่าเราคิดอะไร อยู่ยังไง มหา’ลัย รับเราไม่ยากเท่าที่เราคิดว่ามันน่าจะยากหรอกครับ ถ้าเราตั้งใจจริงซะอย่าง การเรียนต่างประเทศจะให้อะไรเราเยอะแยะเลยครับ

 

คลิกๆ>>>ดูรูปเยี่ยมชม LASALLE College of the Arts


ขอขอบคุณที่ให้ความไว้วางใจ My Education นะคะ ขอให้สนุกและมีความสุขกับประสบการณ์การเรียนรู้ในครั้งนี้ค่ะ