ให้เราโทรกลับ
  ชื่อ
  เบอร์
 
 
gallery
 

รีวิว น้องฟ้าประทาน ไปเรียนภาษาอังกฤษที่ สถาบัน Inlingua, Singapore

สวัสดีค่ะ แนะนำตัวด้วยค่ะ
สวัสดีคะ ชื่อฟ้าคะ

ตอนนี้เรียนหลักสูตรอะไร ที่สถาบันไหน ประเทศ-เมืองอะไรคะ?
ตอนนี้เรียน General English Programme ที่สถาบัน Inlingua School of Languages ที่ Singapore เป็นเวลา 5 เดือนคะ

สถาบันที่เรียนอยู่เป็นยังไงบ้างคะ ทั้งเรื่องการเรียนการสอน เพื่อนๆ ครูผู้สอน และการบริการช่วยเหลือต่างๆ? คุณครูน่ารัก สอนเก่ง พยายามหาเกมส์หรือกิจกรรมต่างๆให้เล่นเพื่อให้นักเรียนกล้าพูด กล้าแสดงออก ทำความรู้จักเพื่อนในห้องและกระชับความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนให้แน่นขึ้น คุณครูจะถามตลอดว่าเข้าใจไหม ถ้าไม่เข้าใจก็จะพยายามอธิบายให้เข้าใจ และถ้าเราพูดผิดหรือใช้อังกฤษผิด คุณครูก็จะบอกเราว่าเราผิดตรงไหน และให้พูดใหม่อีก มีการบ้านให้ทำทุกวัน เพื่อทบทวนสิ่งที่เรียนมา บรรยากาศในห้องก็ดี คนไม่เยอะ คลาสนึงมีแค่ 4-5คน ซึ่งถือว่าดีมากเพราะคุณครูได้ดูแลและเอาใจใส่อย่างทั่วถึง นักเรียนส่วนมากมาจากหลากหลายที่ หลังจากเลิกเรียนก็จะมีการฝึกการฟัง พนักงานก็น่ารัก ทุกอย่างโอเคมากๆค่ะ

รู้สึกยังไงบ้างคะ กับการมาเรียนต่างประเทศในครั้งนี้ มีอะไรที่เหมือน หรือต่างกับประเทศไทยยังไงบ้างคะ เช่น เรื่องการใช้ชีวิต, ผู้คนในเมือง, ค่าครองชีพ, การกินอยู่ และอื่นๆ?
ความรู้สึกที่มาที่นี่ ก่อนมาเรียนก็เคยมาเที่ยวแล้วครั้งนึง สิงคโปร์เป็นเมืองที่ไม่ไกลจากไทยมาก แต่ต้องปรับตัวเรื่องเวลานิดหน่อยเพราะสิงคโปร์เร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง อาหารสิงคโปร์ส่วนมากเป็นอาหารจีน ค่าครองชีพที่นี่สูง อาหารตามห้างก็จะแพงหน่อยประมาณ 6-10$ แต่ถ้าถูกหน่อยก็จะประมาณ 2-5$ สิงคโปร์เป็นประเทศเล็ก แต่เจริญมาก มีชาวต่างชาติหลากหลายเชื้อชาติ คนพูดหลากหลายภาษา ส่วนมากจะพูดภาษาอังกฤษกับจีน การคมนาคมสะดวก และเป็นประเทศที่ปลอดภัยมาก

ได้รับข้อมูลและความช่วยเหลือจาก My Education เป็นอย่างไรบ้างคะ
ประทับใจ My Education มาก ดำเนินเรื่องให้ทุกอย่าง สะดวกมากๆ เวลาถามหรือไม่เข้าใจอะไร พี่ฝ้ายตอบกลับเร็วมากเอาใจใส่ทุกรายละเอียด ไลน์หรือโทรบอกตลอด พยายามหาสถาบันเรียนภาษาให้เหมาะสมกับเรา ต้องขอบคุณมากๆคะ

ฝากถึงพี่ๆ น้องๆ นักเรียนที่สนใจไปเรียนต่อต่างประเทศ แต่อาจจะยังไม่มั่นใจหน่อยค่ะ ^^
สุดท้าย ฝากถึงพี่ๆน้องๆทุกคน ถ้ามีโอกาส อยากให้ลองมาเรียนภาษาต่างประเทศกันนะคะ เพราะได้เปิดมุมมองใหม่ๆ ประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อนใหม่ๆหลากหลายสัญชาติ และได้ภาษา เริ่มจากมาประเทศใกล้ๆอย่างสิงคโปร์ก็ได้

ขอขอบคุณที่ให้ความไว้วางใจ my education นะคะ ขอให้สนุกและมีความสุขกับประสบการณ์การเรียนรู้ในครั้งนี้ค่ะ