ให้เราโทรกลับ
  ชื่อ
  เบอร์
 
 
gallery
 

รีวิวน้องตาล ไปเรียนภาษาที่ Fusion English : Brisbane, Australia

 

สวัสดีค่ะ แนะนำตัวด้วยค่ะ
สวัสดีค่ะ ชื่อตาลค่ะ

ตอนนี้เรียนหลักสูตรอะไร ที่สถาบันไหน ประเทศ-เมืองอะไรคะ?
ตอนนี้เรียน General English อยู่ที่ Fusion English Brisbane Australia ค่ะ

สถาบันที่เรียนอยู่เป็นยังไงบ้างคะ ทั้งเรื่องการเรียนการสอน เพื่อนๆ ครูผู้สอน และการบริการช่วยเหลือต่างๆ?
ที่นี้เป็นสถาบันเล็กๆนะคะ ตอนแรกที่เลือกมาเพราะพี่ๆแนะนำว่ามีคนไทยน้อย และเข้าไปดูข้อมูลของสถาบันแล้วเห็นว่าไม่ค่อยมีคนไทยเลยมา 555 และ มีจำนวนนักเรียนต่อห้องไม่มาก ทำให้อาจารย์สามารถดูแลได้ทั่วถึง อบอุ่น อาจารย์และเพื่อนทุกคนเป็นกันเองอยู่กันแบบครอบครัว ถ้าไม่เข้าใจตรงไหนหรือมีปัญหาเกี่ยวกับความเป็นอยู่การใช้ชีวิตหรือการเรียน สามารถคุยกับอาจารย์ได้ตลอดเวลา และยังมีพวกกิจกรรมต่างๆนอกจากเวลาเรียนให้เราได้ร่วมทำอยู่ตลอด เป็นการทำให้เราได้รู้จักเพื่อนใหม่และช่วยฝึกภาษาได้มากขึ้นด้วย สนุกดีค่ะ

รู้สึกยังไงบ้างคะ กับการมาเรียนต่างประเทศในครั้งนี้ มีอะไรที่เหมือน หรือต่างกับประเทศไทยยังไงบ้างคะ เช่น เรื่องการใช้ชีวิต, ผู้คนในเมือง, ค่าครองชีพ, การกินอยู่ และอื่นๆ?
เมืองที่ตาลมาถือว่าอากาศไม่หนาวมากถ้าเทียบกับเมืองอื่นๆของออสเตรเลีย แรกๆที่มาก็จะมีปัญหาเรื่องการฟังยังปรับตัว ปรับสำเนียงไม่ได้ การพูดก็ยังติดๆขัดๆ ไม่รู้จะอธิบายยังไงเวลาไปซื้อของ 555 ค่าของชีพที่นี้ถือว่าแพงนะคะ จะกินอะไรก็คิดเป็นเงินไทยแล้วเสียดาย55 แต่ว่าที่นี้ดีคือเราสามารถทำงานได้ ก็มีเงินใช้เองไม่ต้องรบกวนจากที่บ้าน

ได้รับข้อมูลและความช่วยเหลือจาก my education เป็นอย่างไรบ้าง
พี่ๆ My Education ดูแลดีค่ะ ตอนจะมาได้ปรึกษาและขอข้อมูลเยอะมาก อยากรู้ิอะไรต่างๆเยอะแยะไปหมด พี่กวางให้คำปรึกษาดีมากๆ ขอบคุณจริงๆค่ะ

ฝากถึงพี่ๆ น้องๆ นักเรียนที่สนใจไปเรียนต่อต่างประเทศ แต่อาจจะยังไม่มั่นใจหน่อยค่ะ ^^
การได้มาใช้ชีวิตที่นี้ สิ่งที่เราได้แน่ๆเลยคือเราได้พัฒนาภาษาของเรา แต่จะได้มากน้อยก็ขึ้นอยู่กับความตั้งใจของเราด้วยนะคะ แต่สิ่งที่สำคัญที่เราได้รับแน่นอนเลยคือประสบการณ์ เราได้มาใช้ชีวิตอยู่ในที่ที่ต่างออกไป ภาษาที่ต่างออกไป ได้ท่องเที่ยวในที่ที่เราไม่เคยไปกับเพื่อนใหม่ๆ ทำให้เราโตขึ้น ทุกอย่างไม่ได้น่ากลัวแบบที่คิดในตอนแรกเลย การใช้ชีวิตไม่ได้อยากแบบที่คิดค่ะ อยากให้มากัน อย่าไปกลัวค่ะ


ขอขอบคุณที่ให้ความไว้วางใจ my education นะคะ ขอให้สนุกและมีความสุขกับประสบการณ์การเรียนรู้ในครั้งนี้ค่ะ