ให้เราโทรกลับ
  ชื่อ
  เบอร์
 
 
gallery
 

รีวิวน้องจิ ไปเรียนภาษาที่สถาบัน Eastbourne School of English ประเทศอังกฤษ

 

สวัสดีค่ะ แนะนำตัวด้วยค่ะ
สวัสดีค่ะ ชื่อจิดาพัฒน์ ชื่อเล่นชื่อ จิ ค่ะ


ตอนนี้เรียนหลักสูตรอะไร ที่สถาบันไหน ประเทศ-เมืองอะไรคะ?
ตอนนี้เรียนหลักสูตร General English ที่ Eastbourne School of English ที่เมือง Eastbourne ประเทศอังกฤษค่ะ


สถาบันที่เรียนอยู่เป็นยังไงบ้างคะ ทั้งเรื่องการเรียนการสอน เพื่อนๆ ครูผู้สอน และการบริการช่วยเหลือต่างๆ?
สถาบันที่เรียนดีมากเลยค่ะ ทั้งเรื่องสถานที่ที่สะดวกมากๆ อยู่ใกล้ใจกลางเมืองสุดๆ บรรยากาศดีเดินไปนิดเดียวก็ถึงชายหาด ส่วนเรื่องของการบริการช่วยเหลือเรื่องต่างๆ ของที่โรงเรียนพร้อมมาก มีเจ้าหน้าที่คอยให้ความช่วยเหลือตลอดเวลา ครูที่นี่สอนดีและใส่ใจนักเรียนมากๆค่ะ เข้าใจนักเรียนทุกคนที่มาเรียน ส่วนเรื่องเพื่อนๆก็น่ารักมากค่ะ มีเพื่อนๆจากหลายประเทศเลย


รู้สึกยังไงบ้างคะ กับการมาเรียนต่างประเทศในครั้งนี้ มีอะไรที่เหมือน หรือต่างกับประเทศไทยยังไงบ้างคะ เช่น เรื่องการใช้ชีวิต, ผู้คนในเมือง, ค่าครองชีพ, การกินอยู่ และอื่นๆ?
รู้สึกว่าเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่ามากค่ะที่มีโอกาสได้มาเรียนที่ต่างประเทศครั้งนี้ แต่ที่นี่ค่อนข้างต่างจากประเทศไทยหลายๆอย่าง ทั้งอาหารการกิน ทำให้คิดถึงอาหารไทยมากๆ แต่ไม่ต้องห่วงนะคะมีร้านอาหารไทยใกล้โรงเรียนมากๆ :) ความเป็นอยู่อาจไม่ค่อยต่างแต่อาจจะเหงาหน่อยถ้าเทียบกับอยู่ที่บ้านเรา ค่าครองชีพโดยรวมที่ประเทศอังกฤษค่อนข้างสูงค่ะ แต่ของใช้และอาหารในเมืองนี้ก็ไม่ได้ราคาสูงเท่าไหร่ ผู้คนในเมืองน่ารักมากๆจริงๆ รวมๆแล้วการใช้ชีวิตที่นี่ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีมากค่ะ เมืองน่ารักมีระเบียบดีมาก

ได้รับข้อมูลและความช่วยเหลือจาก My Education เป็นอย่างไรบ้างคะ
My Education ให้ข้อมูลดีมากตั้งแต่เริ่มขอข้อมูลการมาเรียนต่อค่ะ จนถึงการยื่นเอกสารต่างๆ และพอมาอยู่ที่นี่ก็คอยให้ความช่วยเหลือตลอดไม่ขาดเลยค่ะ ประทับใจ

ฝากถึงพี่ๆ น้องๆ นักเรียนที่สนใจไปเรียนต่อต่างประเทศ แต่อาจจะยังไม่มั่นใจหน่อยค่ะ ^^
สุดท้ายฝากถึงทุกคนที่กำลังคิดจะมาเรียนที่ต่างประเทศนะคะ อย่ากลัวว่ามันจะยากเกินที่เราจะทำได้ เพราะการมาเรียนภาษาที่ต่างประเทศเราจะได้เพื่อนร่วมห้องที่ต้องการมาเรียนภาษาเหมือนกับเรา ครูจะค่อยๆสอนจนเราเข้าใจ ส่วนเรื่องการใช้ชีวิตสถานการณ์จะพาไปให้เราสามารถสื่อสารได้เอง อย่ากลัวที่จะไปเมืองนอกหรือพูดภาษาอังกฤษนะคะ แล้วสุดท้ายประสบการณ์จะช่วยให้เราเก่งขึ้นค่ะ สู้ๆ :) 

 

ขอขอบคุณที่ให้ความไว้วางใจ my education นะคะ ขอให้สนุกและมีความสุขกับประสบการณ์การเรียนรู้ในครั้งนี้ค่ะ