ให้เราโทรกลับ
  ชื่อ
  เบอร์
 
 
gallery
 

ลูเซิร์น (Lucerne) เป็นเมืองที่นิยมของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ในอดีตลูเซิร์นเป็นเมืองเก่าที่ปกครองตนเอง แต่ได้รวมเข้ากับประเทศสวิสเซอร์แลนด์มาตั้งแต่ค.ศ.1332

ลูเซิร์น (Lucerne) แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือเป็นเมืองเก่า (Old town) มีอายุกว่า 500 ปี แล้ว ประเทศในยุโรปมักจะมีการอนุรักษ์เมืองเก่า ในประเทศ เขาจะไม่ยอมให้สร้างอาคารใหม่ๆหรืออาคารสูง ในเขตเมืองเก่าที่อนุรักษ์ไว้ ในส่วนของ เมืองใหม่ จะเป็นส่วนธุรกิจ โรงแรมสมัยใหม่ ที่พักอาศัย หรือแม้แต่เมืองตากอากาศก็ยังสร้างเป็นเมืองใหม่


สัญลักษณ์ประจำเมืองลูเซิร์นมี 2อย่าง คือ

สะพานไม้ ชาเปล (Chapel bridge)เป็นสะพานไม้ที่เก่าแก่สุดในโลก มีอายุหลายร้อยปี เป็นสัญลักษณ์และประวัติศาสตร์ของลูเซิร์น ใน สมัยก่อนสะพานจะเชื่อมต่อไปยังป้อมแปดเหลี่ยมกลางน้ำ ที่จั่วแต่ละช่องของสะพานจะมีภาพเขียนเป็นเรื่องราวประวัติความเป็นมาของ ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เป็นภาพเขียนเก่าแก่อายุกว่า 400 ปี

อนุสาวรีย์รูปสิงโตหินแกะสลัก (Lion Monument) เป็นอนุสาวรีย์ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ไม่ไกลจากสะพานไม้มากนัก อนุสาวรีย์รูปสิงโตหิน แกะสลักอยู่บนหน้าผา ที่หัวของสิงโตจะมีโล่ ซึ่งมีกากบาทสัญลักษณ์ของสวิสเซอร์แลนด์อยู่ แกะสลักโดย ธอร์ วอลเส้น ใช้เวลาแกะสลักอยู่ราว 2 ปี ตั้งแต่ค.ศ.1819-1821 โดย สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ทหารสวิสฯ ในด้านความกล้าหาญ ซื่อสัตย์และจงรักภักดี ที่เสียชีวิตไปในประเทศฝรั่งเศส ระหว่างการต่อสู้ป้องกันพระราชวัง

*รูปภาพทุกๆรูปที่นำมาลงเป็นรูปที่พี่ๆ My Education ได้ไปเยี่ยมชมเมื่องลูเซิร์น (Lucerne)และ BHMS มาจริง และได้เก็บภาพมาฝากเองจากการที่ได้ไปสัมผัสการใช้ชีวิตในเมืองลูเซิร์น (Lucerne)และได้ทานอาหารที่ BHMS จัดไว้ให้กับนักเรียน ร่วมถึงได้นอนในที่พักที่ทาง BHMS มีให้กับนักเรียนอีกด้วย*

 ...................................................

 

น้องๆที่ไปเรียนที่ BHMS ไม่ต้องกังวลเวลาน้องๆไปถึงที่สนามบิน เพราะจะมีเจ้าหน้าของ BHMS มารับน้องๆ ที่ทางออก พร้อมกับรถบัสที่นั่งสะดวกสบายมากๆ


บรรยากาศในตึกเรียน(ตึกนี้เป็นตึก 1 ใน 4 ตึกเรียนเท่านั้น) ซึ่งในแต่ละตึกจะไม่ไกลจากตัวเมืองสามารถเดินไปถึงแหล่งท่องเที่ยวต่างๆภายใน 5-10 นาทีเท่านั้น

 

ส่วนนี้เป็นห้องนั่งเล่นและห้องเรียน

 

 

BHMS ได้รับการรับรองจาก EDUQUA (รับรองมาตรฐานการศึกษาจากรัฐบาลของประเทศสวิตเซอร์แลนด์)

 

บรรยากาศตึกเรียนอีกตึกนึงที่อยู่ใกล้ๆกัน

 

 

น้องแอลไปเรียน ป.ตรี ด้านการทำอาหาร (BA Culinary Arts) เป็นภาพบรรยากศในห้องเรียนทำอาหาร ขนม หลังจากทำอาหารและขนมเสร็จก็ ถึงขั้นตอนการชิม น้องๆสนุกกันมากๆเลย

 

ภาพขวา: น้องแอลกำลังตกลงเซ็นสัญญาฝึกงานกับเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลจัดหางานให้กับนักเรียน

 

 

ภาพซ้าย: พี่ฝ้ายถ่ายรูปคู่กับคุณกิ๊ก เจ้าหน้าที่ BHMS (Regional Manager – South East Asia)

ภาพกลาง: พี่ฝ้ายได้มีโอกาสพบกับน้องจ๋าและน้องเกด ที่เลือกให้ทาง My Education ดูแล ในการไปเรียนต่อ ป.โท MA ที่ BHMS

ภาพขวา: แชะภาพสวยๆกันที่หน้าTrain Station สามารถเดินจากตึก BHMS มาที่ Train Station 10 -15 นาที จากTrain Station, Lucerne นักเรียนสามารถใช้บริการในราคา 50% ในเวลาปกติ : พิเศษสุดนักเรียนสามารถนั่งรถไฟไปเที่ยวในโซนประเทศยุโรปได้ฟรีช่วงเวลา 7:00 pm - 7.00 am เช่น อิตาลี ฝรั่งเศส เยอรมัน และอื่นๆ (น้องๆต้องวางแผนการเดินทางกันหน่อยนะจ๊ะ)

 

 

ภาพซ้าย : ร่วมทานอาหารกลางวันกับน้องๆนักเรียนคะ น้องจ๋า น้องเกด

ภาพขวา : พี่ๆ My Education ได้ไปพบกับคุณ Heinrich Meister (President Benedict Education Group) เป็นผู้ก่อตั้ง Benedict Education Group ซึ่งเป็นสถาบันที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และ BHMS ก็เป็นส่วนหนึ่งใน Benedict Education Group

 

บรรยากาศรอบๆTrain Station ใน Train Station มีร้านอหาร ร้านกาแฟ และซุปเปอร์มาร์เก็ต โดยปกติซุปเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านค้าต่างๆในเมืองจะปิดเร็วและปิดในวันอาทิตย์ แต่ใน Train Station จะเปิดตั้งแต่ 6:00 am - 10:00 pm ทุกวัน น้องๆสามารถมาเดินเลือกซื้อของได้สบายๆเลย

 

 

ภาพซ้าย : คือไปรษณีย์ ซึ่งอยู่ติดกับTrain Station เลย ไปรษณีย์ที่นี่สามารถแลกเงิน ฝากเงินได้ด้วย และยังมีบัตรเติมเงินโทรศัพท์ บัตรอินเตอร์เน็ต และโทรศัพท์ ขายอีกด้วย

ภาพกลาง : พี่ฝ้ายกับพี่กิ๊ก กำลังซื้อตั๋วรถเมล์ ที่สวิสจะมีตู้ซื้อตั๋วรถเมล์ตามป้ายรถเมล์ จะไม่มีกระเป๋ารถเมล์มาค่อยเก็บเงิน ซึ่งหลายๆอย่างในประเทศสวิตเซอร์แลนด์จะเน้นความซือสัตย์ ระเบียบ วินัย น้องๆไปเรียนที่ BHMS ก็จะได้ฝึกฝนตนเองโดยปริยาย

ภาพขวา : คือตั๋วรถเมล์ที่เรากดออกมาคะ แต่ราคา CHF2.50 คือราคาปกติ ถ้ามีบัตรนักเรียนจะได้ลดครึ่งราคา

 

 

ภาพบรรยากาศในห้องอาหารที่ทาง BHMS บริการให้นักเรียนและคณะอาจารย์ผู้สอน นักเรียนสามารถมาทานอาหาร เช้า กลางวัน เย็น อาหารจะเปลี่ยนไปในแต่ละวัน ทั้งอาหารคาว อาหารหวาน แบบบุฟเฟต์  ในการทานอาหาร นักเรียนต้องแต่งกายให้สุภาพ ทาง BHMS จะสอนให้นักเรียนมีมารยาทบนโต๊ะอาหาร เพื่อสามารถนำไปใช้ในสังคมได้จริง

 

ที่พักนักเรียน : ซึ่งทาง BHMS ได้ Take Over โรงแรม มาทำเป็นที่พักให้กับนักเรียน และ BHMS จะมีการ Renovate ที่พักใหม่ทั้งหมดภายในต้นปี2016 ด้านล่างที่พักจะมี Cafe and Restaurant ให้กับนักเรียนด้วยนะ ตึกที่พักอยู่ใกล้กับตึกเรียนของ BHMS มากๆเลย

 

UPDATE ห้องอาหารใหม่ของ BHMS กว้างขวาง สวยงาม อาหารก็น่าทานยิ่งกว่าเดิมค่ะ
ห้องอาหารนี้จะอยู่ตึกเดียวกับตึกที่พักเลยคะ นักเรียนสามารถทานอาหารได้ เช้า กลางวัน เย็น
และตึกนี้ก็จะอยู่ตรงข้าม กับตึกเรียนอีกด้วยนะคะ สะดวกม๊ากๆๆ 

 

ใครๆก็ไปเรียต่อที่สวิสเซอร์แลนด์กับ My Education
 เรียน 6 เดือน + ฝึกงาน 6 เดือน การันตีมีงานทำ
ได้เงินเดือน 80,000 บ./ด 
 ไม่จำเป็นต้องมี IELTS  FREE ทุนการศึกษาพิเศษ + FREE iPad Mini

 

 

 

 

 

 

 

 
 
 
 
 
สำหรับนักเรียนที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดหลักสูตรที่เปิดสอน
วันเปิดเรียน เอกสารที่ใช้ในการสมัคร และค่าใช้จ่ายได้ที่ 
Tel / Line / Whatsapp 089 177 6505, 089 113 6505
คลิ๊กไลท์ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.facebook.com/myeducation.study/

  

เรียนการโรงแรม | เรียนการโรงแรมที่สวิตเซอร์แลนด์ | เรียนการท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ | เรียนต่อสวิส | เรียนทำอาหาร | เรียนทำอาหารที่สวิตเซอร์แลนด์ | เรียนการโรงแรมที่ไหนดี | เรียนที่BHMSดีมั้ย?| ฝึกงานที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ | เรียนต่อสวืส l เอเจนเรียนต่อต่างประเทศ pantipl My Education ดีมั้ย l ทำวีซ่าเรียนต่อ l MBA l Business&HOTEL Management School l
Hotel and Tourism Management Institute l เรียนและทำงานที่สวิตเซอร์แลนด์ l เรียนการโรงแรมที่สวิส | เอเจนซี่เรียนสวิส | ฝึกงานโรงแรมที่สวิส | อยากเรียนการโรงแรมสวิส | เอเจนซี๋การโรงแรมที่สวิส | มหาวิทยาลัยการโรงแรมที่สวิส | เรียนการโรงแรมที่ไหนดี

website: 
www.bhms