ให้เราโทรกลับ
  ชื่อ
  เบอร์
 
 
gallery
 

ลูเซิร์น (Lucerne) เป็นเมืองที่นิยมของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ในอดีตลูเซิร์นเป็นเมืองเก่าที่ปกครองตนเอง แต่ได้รวมเข้ากับประเทศสวิสเซอร์แลนด์มาตั้งแต่ค.ศ.1332

ลูเซิร์น (Lucerne) แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือเป็นเมืองเก่า (Old town) มีอายุกว่า 500 ปี แล้ว ประเทศในยุโรปมักจะมีการอนุรักษ์เมืองเก่า ในประเทศ เขาจะไม่ยอมให้สร้างอาคารใหม่ๆหรืออาคารสูง ในเขตเมืองเก่าที่อนุรักษ์ไว้ ในส่วนของ เมืองใหม่ จะเป็นส่วนธุรกิจ โรงแรมสมัยใหม่ ที่พักอาศัย หรือแม้แต่เมืองตากอากาศก็ยังสร้างเป็นเมืองใหม่

 

Swiss chocolate: ใครๆก็รู้ว่าถ้าเอ่ยถึง Swiss chocolate นั่นหมายถึงช็อคโกแลตชั้นเยี่ยม รสชาติดีเลิศ สวิสได้ผลิตช็อคโกแลตออกสู่ตลาดโลกอย่างที่เรารู้จักกันดีเช่น ช็อคโกแลตสามเหลี่ยม Toblerone, Nestle, Lindt & Sprungli, Wernli และ Frey เป็นต้น

  

รูปกาแฟและไอติม: ยี่ห้อ Bachmann เป็นยี่ห้อดัง เจ้าของเป็นคนลูเซิร์น ไปแล้วไม่ได้กินก็ถือว่าพลาด เมืองเล็กๆแต่มีอยู่เกือบ 20 สาขา เวลาน้องเดินเล่นในเมืองจะพบเห็นร้าน Bachmann อยู่เกือบทุกที่ อรอ่ยทุกอย่าง (อยากกินอีกกกก)

รูปขวาบน: ไปถึงที่ เมืองลูเซิร์น (Lucerne) แล้วต้องทาน สวิสฟองดูว์ คือต้นตระกูลของฟองดูว์ เป็นอาหารที่เกิดจากการผสมสุดยอดของชีสเนื้อแข็งของสวิสอย่างชีสเอมเมนทาล (Emmental) และชีสกรูริแยร์ (Gruyere) เข้ากับเหล้าเชอรรี่ (Kirsch) หรือไวน์ขาว นำทั้งหมดมาผสมผสานกันแล้วต้มด้วยไฟอ่อนๆ พอเริ่มร้อน ส่วนผสมทุกอย่างก็จะละลายคละเคล้ากลายเป็นของเหลวที่แสนอร่อย วิธีการรับประทานก็คือให้ใช้ส้อมจิ้มขนมปังหั่นลูกเต๋าลงไปจุ่มชีสแล้วเอาขึ้นมาทานได้เลย

รูปขวาล่าง: น้ำดื่ม Rivella เป็นน้ำยี่ห้อดังในสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งสกัดมาจากนมวัว มีแค่ในสวิตเซอร์แลนด์เท่านั้น มี 3 สี แดง น้ำเงิน เขียว ไปแล้วไม่ได้ดื่มจัดว่าพลาด

รถไปรษณีย์

 

.........................................................................  

 

Pilatus Mountain หรือ Mount Pilatus /ภูเขาของมังกร

เทือกเขาปิลาตุส (Pilatus)ตั้งอยู่บนพื้นที่สูงเหนือระดับน้ำทะเล 2,132 เมตร ในเขตเมืองลูเซริ์น (Lucerne) มีตำนานที่กล่าวถึงถ้ำใน Pilatus ว่ามีผู้คนเคยเห็น มังกร บินออกมาจากภูเขาแห่งนี้ จึงทำให้ที่ภูเขา Pilatus ใช้รูป มังกร เป็นสัญลักษณ์ และสถานที่แห่งนี้ยังทำให้เราได้สัมผัสความงดงามที่ธรรมชาติได้สร้างสรรค์ขึ้น

เราจะขึ้นเขา Pilatus เราจะต้องขึ้นโดยรถไฟ Cogwheel Railway หรือ กระเช้าลอยฟ้า เพื่อขึ้นถึงยอดเขา ซึ่งจะพบกับทัศนียภาพอันงดงามในระหว่างทางขึ้นเขา

......................................................................... 

 

อินเตอร์ลาเคน (Interlaken) ตั้งอยู่ที่เหนือระดับน้ำทะเล 570 เมตร (1,870ฟุต) อยู่ระหว่าง 2 ทะเลสาบ คือ ทะเลสาบเบรียนซ์ (Lake Brienz) และ ทะเลสาบทูน (Lake Thun) พื้นที่ส่วนใหญ่ของเมืองโอบล้อมไปด้วยภูเขา ทุ่งหญ้า ทะเลสาบ และสวนผลไม้ อีกทั้งยังเป็นทางขึ้นยอดเขาที่จะทำให้คุณเห็นธารน้ำแข็งซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

นอกจากนี้ยังเป็นจุดที่สามารถมองเห็นยอดเขา 3แห่ง คือ ยอดเขาจุงฟราวน์ (Jungfrau) ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดคือ 4,158 เมตร ยอดเขา Monch มีความสูง 4,099 เมตร และยอดเขา Eiger มีความสูง 3,970เมตร สถานที่ตากอากาศชั้นนำส่วนใหญ่ในถิ่นที่เรียกกันว่า Bernese Oberland ทิวทัศน์ บริสุทธิ์และสวยงามเกินคำบรรยาย

เมืองนี้เป็นเมืองรีสอร์ทที่คึกคักแทบตลอดปี มีโรงแรมระดับห้าดาวที่สวยงามและใหญ่โต คือโรงแรม Grand Hotel Victoria Jungfrau ที่มีความสวยงามและความสะดวกสบาย จนได้ชื่อว่าเป็นโรงแรมชั้นเลิศของยุโรปเลย

ส่วนใครที่ชอบช้อปที่เมืองอินเตอร์ลาเคน มีร้านค้าสินค้าแบรนด์ดังทั้งแฟชั่นและนาฬิกาสุดหรูให้เลือกช้อปกันอย่างมากมาย


 

......................................................................... 

 

Rhein Falls น้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยโรป น้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ระหว่างเมือง Neuhausen am Rheinfall กับ Laufen-Uhwiesen ทางภาคเหนือของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ตัวน้ำตกมีความกว้าง 150 เมตร สูง 23 เมตร น้ำตกแห่งนี้กำเนิดขึ้นมากว่า 14,000 - 17,000 ปีที่ผ่านมา

 

.........................................................................  

 

เมือง Konstanz (Lake Constance, Germany) อยู่ในใจกลางของทวีปยุโรปและเป็นชายแดนระหว่างประเทศเยอรมัน ออสเตรียและสวิส

 

*รูปภาพทุกๆรูปที่นำมาลงเป็นรูปที่พี่ๆ My Education ได้ไปเยี่ยมชมเมื่องลูเซิร์น (Lucerne)และ BHMS มาจริง และได้เก็บภาพมาฝากเองจากการที่ได้ไปสัมผัสการใช้ชีวิตในเมืองลูเซิร์น (Lucerne), Pilatus Mountain หรือ Mount Pilatus /ภูเขาของมังกร, อินเตอร์ลาเคน (Interlaken) Rhine Falls น้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยโรป และ Konstanz (Lake Constance, Germany)*

VDO

  

 
 
 

 

สำหรับนักเรียนที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดหลักสูตรที่เปิดสอน
วันเปิดเรียน เอกสารที่ใช้ในการสมัคร และค่าใช้จ่ายได้ที่

Tel / Line / Whatsapp 089 177 6505, 089 113 6505

คลิ๊กไลท์ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.facebook.com/myeducation.study/

 

 
 
 website: www.bhms.ch