ให้เราโทรกลับ
  ชื่อ
  เบอร์
 
 
gallery
 

รีวิว น้องนูรี ไปเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษ Intensive English ที่ KDU Penang, Malaysia 

►สวัสดีค่ะ แนะนำตัวด้วยค่ะ
► สวัสดีค่ะ ชื่อ นูรีซัน ตาเละ เพื่อนเรียก นูรี ค่ะ

►ตอนนี้เรียนหลักสูตรอะไร ที่สถาบันไหน ประเทศ-เมืองอะไรคะ?
►ตอนนี้กำลังเรียนหลักสูตร Intensive English Program ที่ KDU Penang ประเทศ Malaysia ค่ะ

►สถาบันที่เรียนอยู่เป็นยังไงบ้างคะ ทั้งเรื่องการเรียนการสอน เพื่อนๆ ครูผู้สอน และการบริการช่วยเหลือต่างๆ?
► การเรียนการสอนที่นี่ดีกว่าที่เคยคิดมากเลยค่ะ ก่อนจะมาก็กลัวนะว่าจะเรียนได้มั้ย? แต่พอมาเรียนแล้วก็รู้สึกสนุก จากที่ไม่ค่อยกล้าก็เริ่มกล้าแสดงออก และการเรียนก็ไม่ได้เรียนแบบท่องแกรมม่านะ แต่ที่นี่เน้นให้พูดอังกฤษเป็นหลัก ส่วนอาจารย์และเพื่อนๆ ในคลาสก็น่ารักทุกคน อาจาย์อธิบายช้าๆ หากเราฟังไม่ทันหรือไม่เข้าใจ ส่วนเพื่อนๆ ก็เป็นมิตรมาก มาจากหลายหลายประเทศเลย มีเกาหลี ศรีลังกา ญี่ปุ่น และจีน ค่ะ ...วันแรกที่มาถึงมีเจ้าหน้าที่มาจัดการพาไปห้องพักและพาไปซื้อของใช้ต่างๆ อีกทั้งยังดูแลและให้ความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตตลอดระยะเวลาทีเรียนที่นี่ค่ะ

►รู้สึกยังไงบ้างคะ กับการมาเรียนต่างประเทศในครั้งนี้ มีอะไรที่เหมือน หรือต่างกับประเทศไทยยังไงบ้างคะ เช่น เรื่องการใช้ชีวิต, ผู้คนในเมือง, ค่าครองชีพ, การกินอยู่ และอื่นๆ?
►ในปีนังเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ไม่ว่าจะเป็นจีน หรือฮินดู การมาอยู่ที่นี่จึงเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้น ชาวต่างชาติก็เยอะ ส่วนอาหารการกินก็หาง่าย ราคาไม่แพงมาก รสชาติคล้ายๆ ของไทย และที่สำคัญที่นี่มีห้างไว้ให้เดินช้อปในวันหยุดหลายที่เลย ไม่ว่าจะเป็น Gurney , Komtar , Queenbay การเดินทางก็ใช้บริการรถบัสค่ะ ราคาไม่แพง ถือได้ว่าที่นี่เป็นเมืองที่น่าอยู่อีกเมืองเลยล่ะค่ะ ^^

►ได้รับข้อมูลและความช่วยเหลือจาก my education เป็นอย่างไรบ้างคะ
► พี่ๆ My education ให้ความช่วยเหลือดีมากๆ การจัดการเอกสารต่างๆ ก็รวดเร็วทันใจ ^^ ตั้งแต่การส่งเอกสารขอวีซ่า การสมัครเรียน การจัดหาที่พัก การติดต่อสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ทาง KDU และการให้ข้อมูลข่าวสารสำคัญต่างๆ ค่ะ

►ฝากถึงพี่ๆ น้องๆ นักเรียนที่สนใจไปเรียนต่อต่างประเทศ แต่อาจจะยังไม่มั่นใจหน่อยค่ะ ^^
► สุดท้ายนะคะ อยากบอกว่าการเรียนในต่างประเทศเป็นการเปิดโอกาสให้เราได้พบกับเพื่อนชาวต่างชาติ ได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษด้วย และไม่ได้น่ากลัวอย่างที่หลายๆ คนรู้สึกกังวลหรือไม่มั่นใจ ก็ขอฝากถึงพี่ๆ และน้องๆ ที่มีความสนใจอยากไปเรียนต่างประเทศแต่ยังไม่มั่นใจค่ะ ขอบคุณค่ะ ^^

 

ดูรูปเยี่ยมชม KDU เพิ่ม
 

ขอขอบคุณที่ให้ความไว้วางใจ my education นะคะ


สำหรับนักเรียนที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดหลักสูตรที่เปิดสอน
วันเปิดเรียน เอกสารที่ใช้ในการสมัคร และค่าใช้จ่ายได้ที่
Tel / Line / Whatsapp 089 177 6505, 089 113 6505ค่ะ
ดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่: 
https://www.facebook.com/myeducation.study/