ให้เราโทรกลับ
  ชื่อ
  เบอร์
 
 
gallery
 

 รีวิว น้องแบง ไปเรียนภาษาอังกฤษ Intensive English ที่ The Languang House, Kuala Lumpur, Malaysia

 

 
►สวัสดีค่ะ แนะนำตัวด้วยค่ะ
►สวัสดีครับ ผมชื่อ นายพัสกร - เพื่อนๆ เรียก แบงค์ กันครับ

►ตอนนี้เรียนหลักสูตรอะไร ที่สถาบันไหน ประเทศ-เมืองอะไรคะ?
►ตอนนี้เรียน Intensive English อยู่ level 3 ที่ The Languang House กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซียครับ

►สถาบันที่เรียนอยู่เป็นยังไงบ้างคะ ทั้งเรื่องการเรียนการสอน เพื่อนๆ ครูผู้สอน และการบริการช่วยเหลือต่างๆ?
►สถาบันที่เรียน มีระบบการเรียนการสอนที่ดีนะ เรียนแกรมม่า พอเรียนเสร็จก็ให้หัวข้อเรามา เพื่อพูด คือเรียนแล้วก็เอาไปใช้เลย ซึ่งแตกต่างจาก ห้องเรียนในไทยที่เรียนเพื่อทำข้อสอบ แล้วไม่ได้เอาไปพูดกับใคร ครูอาจารย์ก็ดี จะไม่มองข้ามใคร เมื่อถามอะไรใครก็ต้องถามต่อไปจนหมดทุกคน เป็นการให้นักเรียนได้พูด จะเล็กใหญ่มากน้อยแค่ไหนก็ขอให้พูดออกมา ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่ทำให้ผมกล้าพูดขึ้นมา เพราะเราพูดผิดพูดถูกมันก็ไม่ได้มีผลอะไรกับคะแนนของเราเหมือนบางคาบเรียนในไทย ผมจึงกล้าที่จะพูดกับผู้คนนอกห้องเรียนมากขึ้นจน สามารถเอาตัวรอดได้ สื่อสารได้ ในส่วนของการบริการช่วยเหลือของทาง The Language House นั้น มีการบริการที่ดีมากๆ ก็รู้สึกประทับใจ

►รู้สึกยังไงบ้างคะ กับการมาเรียนต่างประเทศในครั้งนี้ มีอะไรที่เหมือน หรือต่างกับประเทศไทยยังไงบ้างคะ เช่น เรื่องการใช้ชีวิต, ผู้คนในเมือง, ค่าครองชีพ, การกินอยู่ และอื่นๆ?
►รู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้มาใช้ชีวิตอยูในต่างประเทศ คือส่วนตัวผมแล้วไม่เคยได้ไปไหนไกลแบบนี้เลย แล้วก็คิดว่า มันจะเป็นยังไง ต้องใช้ชีวิตยังไง โชคดีที่มีเพื่อนอยู่ที่นั่น ครอบครัวของเพื่อนเลยพามาหาที่เรียน พาไปหาสถานีรถไฟฟ้า เพื่อจะได้รู้ว่าในแต่ละวันต้องเดินทางไปเรียนอย่างไร กลับอย่างไร อันไหนทำเวลาได้ดีกว่า ส่วนสิ่งที่ต่างกันมากๆกับประเทศไทยนั่นก็คือ ค่าครองชีพ ทุกอย่างที่เป็นของกิน ของใช้ที่นี่แพงกว่าที่ไทย และกับข้าวที่นี่ก็ไม่อร่อยเหมือนไทย จะค่อนไปทางจืด เลยต้องประหยัดโดยการซื้อกับข้าวมาทำกินเอง ถึงจะอร่อยถูกปากแล้วก็ประหยัดอีกด้วย

►ได้รับข้อมูลและความช่วยเหลือจาก My Education เป็นอย่างไรบ้างคะ
►ได้รับข้อมูลช่วยเหลือจาก my education ดีมากๆเลยครับ พี่เค้าจะเป็นคนติดต่อให้ทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเริ่มแรก หาที่เรียน พี่ก็แนะนำว่าที่ไหนดียังไง น้องโอเคกับสถาบันไหน หลังจากนั้น พี่ก็สอบถามเกี่ยวกับการสมัครของทางสถาบันมาให้เรียบร้อย สมัครให้ ยื่นเอกสารให้ โอนเงินให้ทางสถาบัน บริการทำให้เราทุกอย่าง โดยไม่มีค่าให้จ่ายใดๆเลย ซึ่งผมคิดว่าผมโชคดีมากๆ ที่เจอกับ My Education พี่จะให้คำแนะนำที่ดี ไม่ทำให้เราเครียด คอยตามเรื่องเอกสารเวลาเราช้า ซึ่งเป็นการบริการที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งที่ผมเคยได้รับบริการมา

►ฝากถึงพี่ๆ น้องๆ นักเรียนที่สนใจไปเรียนต่อต่างประเทศ แต่อาจจะยังไม่มั่นใจหน่อยค่ะ ^^
►ฝากถึงน้องๆ คนที่อยากไปเรียนต่างประเทศแต่ยังไม่กล้าไปด้วยเหตุผลทั้งหมดที่น้องมี พี่แนะนำว่า ตั้งมันไว้ที่บ้านแล้วพาตัวเราออกไปท่องโลกกว้างดีกว่า โลกนี้มีอะไรให้เราเรียนรู้อีกเยอะ ซึ่งการไปเรียนต่างประเทศมันทำให้เรา ได้ประสบการณ์ต่างๆมากมายซึ่งถ้าเกิดใครอยากรู้ว่า เอ้ทำไมคนอื่นเค้าชอบไปเรียนเมืองนอกกัน เค้าไปกันทำไม น้องๆต้องลองไปเองสักครั้งถึงจะรู้ แล้วพี่เชื่อว่า น้องๆจะต้องตื่นเต้นและติดใจกับการไปเรียนต่างประเทศอย่างแน่นอน

 

คลิกดูรายละเอียด The Languang House เพิ่ม

 

ขอขอบคุณที่ให้ความไว้วางใจ my education นะคะ
สำหรับนักเรียนที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดหลักสูตรที่เปิดสอน
วันเปิดเรียน เอกสารที่ใช้ในการสมัคร และค่าใช้จ่ายได้ที่
Tel / Line / Whatsapp 089 177 6505, 089 113 6505ค่ะ
ดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/myeducation.study/