ให้เราโทรกลับ
  ชื่อ
  เบอร์
 
 
gallery
 

 
รีวิวน้องทับทิม ไปเรียนภาษา General English ที่สถาบัน ELC ที่ประเทศมาเลเซีย เมืองกัวลาลัมเปอร์

►สวัสดีค่ะ แนะนำตัวด้วยค่ะ
►สวัสดีค่ะ ทับทิม ค่ะ

►ตอนนี้เรียนหลักสูตรอะไร ที่สถาบันไหน ประเทศ-เมืองอะไรคะ
►ตอนนี้เรียนหลักสูตร General English ที่สถาบัน ELC(English Language Company)ที่ประเทศมาเลเซีย เมืองกัวลาลัมเปอร์

►สถาบันที่เรียนอยู่เป็นยังไงบ้างคะ ทั้งเรื่องการเรียนการสอน เพื่อนๆ ครูผู้สอน และการบริการช่วยเหลือต่างๆ? 
►สถาบันที่เรียนอยู่ส่วนตัวคิดว่าดีทีเดียวค่ะ เพื่อนๆน่ารักเเละเฟรนลี่มากๆ ตอนเเรกก็แอบกังวลนะค่ะ เพราะว่าต้องเเยก ห้องกับเพื่อนที่มาจากไทยด้วยกัน เเต่พอได้เจอเพื่อนใหม่กลับกลายเป็นว่าเข้ากันได้ดีมากกว่าที่คิด คุณครูที่นี่ก็น่ารักมากๆ มีวิธีการสอนที่ทำให้เราสนุกเเละเข้าใจมากยิ่งขึ้น การบริการเเละช่วยเหลือต่างๆก็ดีค่ะ สถาบันที่เรียนก็สะอาดสะอ้าน ห้องเรียนก็สะอาดน่าเรียน

►รู้สึกยังไงบ้างคะ กับ การมาเรียนต่างประเทศในครั้งนี้ มีอะไรที่เหมือน หรือต่างกับประเทศไทยยังไงบ้างคะ เช่น เรื่องการใช้ชีวิต, ผู้คนในเมือง, ค่าครองชีพ, การกินอยู่ และอื่นๆ ?
►การที่ได้มาเรียนต่างประเทศครั้งนี้ ที่นี่เป็นสิ่งที่ที่ประทับใจมาก ได้มาหาประสบการณ์ใหม่ๆ เจอเพื่อนใหม่เเละได้ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารมากยิ่งขึ้น ส่วนข้อเเตกต่างจากไทยก็น่าจะเป็นรูปเเบบการสอน ที่นี่มีรูปเเบบการสอนที่สนุก ไม่น่าเบื่อ เเละไม่ทำให้เด็กเครียดจนเกินไป ครูจะคอยถามอยู่เสมอว่าเข้าใจรึเปล่า ถ้าเราไม่เข้าใจครูก็จะไม่ปล่อยผ่าน จะสอนจะถามจนกว่าเราจะเข้าใจ เเละครูจะให้เพื่อนที่เข้าใจอธิบายเเละสอนเราบ้าง เพราะว่าครูที่นี้เชื่อว่าเด็กจะจำเเละเข้าใจในคำพูดหรือสิ่งที่เพื่อนพูดมากกว่า นี่ก็เป็นอีกสิ่งนึงที่ส่วนตัวประทับใจมาก ในส่วนของอาหารการกิน อาหารที่นี่เเตกต่างกับไทยค่อนข้างมากอยู่ เเต่อาหารที่นี้ก็อร่อยไม่เเพ้ที่ไทยเลย ค่าครองชีพที่นี่สูงกว่าที่ไทยอยู่นิดหน่อยค่ะ เเต่ก็ยังอยู่ในระดับที่ยังโอเคค่ะ

►ได้รับข้อมูลและความช่วยเหลือจาก My Education เป็นอย่างไรบ้างคะ 
►ในส่วนของ My Education พี่ๆก็จะให้ความช่วยเหลือตลอด จะคอยเเจ้งรายละเอียด ข้อมูลต่างๆอยู่เสมอ เเละคอยติดตามคอยถามเราหลังจากที่มาแล้วอยู่เรื่อยๆค่ะ

►ฝากถึงพี่ๆ น้องๆ นักเรียนที่สนใจไปเรียนต่อ ต่างประเทศ แต่อาจจะยังไม่มั่นใจหน่อยค่ะ
►ฝากถึงพี่ๆน้องๆนักเรียนที่สนใจจะมาเรียนต่อต่างประเทศ เเต่อาจจะไม่มั่นใจนะค่ะว่า การมาเรียนต่างประเทศไม่ได้น่ากลัวกว่าที่คิด การได้มาเรียนต่างประเทศจะทำให้ภาษาอังกฤษของเราเเข็งเเรงขึ้น เราจะได้ทั้งความรู้ ความสนุก เพื่อนชาวต่างชาติเเละประสบการณ์ใหม่ๆ มันเป็นอะไรที่คุ้มมาก ก็อยากให้ทุกคนมาลองเจอ มาลองสัมผัสสิ่งเหล่านี้ด้วยตัวเองนะค่ะ อย่ากังวลหรือไม่มั่นใจอยู่เลยค่ะ ออกมาหาประสบการณ์ชีวิตใหม่ๆด้วยกันน่ะค่ะ^^
เป็นการฝึกใช่ชีวิตที่แปลกใหม่ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง หรือการเรียนรูปแบบที่ต่างๆไปจากประเทศไทยค่ะ ยินดีให้ทุกคนที่สนใจลองมาเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตในต่างประเทศนะค่ะ

คลิ๊กดูรายละเอียด ELC เพิ่ม 

ขอขอบคุณที่ให้ความไว้วางใจ my education นะคะ
สำหรับนักเรียนที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดหลักสูตรที่เปิดสอน
วันเปิดเรียน เอกสารที่ใช้ในการสมัคร และค่าใช้จ่ายได้ที่
 

Tel / Line / Whatsapp 089 177 6505, 089 113 6505

ดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/myeducation.study/