ให้เราโทรกลับ
  ชื่อ
  เบอร์
 
 
gallery
 

 

รีวิว น้องเก้าไปเรียนภาษาอังกฤษที่ สถาบัน Inlingua, Singapore

►สวัสดีค่ะ แนะนำตัวด้วยค่ะ
►สวัสดีค่ะ ชื่อเล่น เก้าค่ะ

►ตอนนี้เรียนหลักสูตรอะไร ที่สถาบันไหน ประเทศ-เมืองอะไรคะ
►ตอนนี้เรียนคอร์สภาษาอังกฤษ English Intensive กับ คอร์สภาษาจีน Chinese Intensive ที่สถาบัน Inlingua School Of Language ที่สิงคโปร์อยู่ค่ะ

►สถาบันที่เรียนอยู่เป็นยังไงบ้างคะ ทั้งเรื่องการเรียนการสอน เพื่อนๆ ครูผู้สอน และการบริการช่วยเหลือต่างๆ?
►สถาบันการเรียนตั้งอยู่ตรงถนน Orchard ทำให้เดินทางสะดวกมาก
คุณครูผู้สอนเป็นชาวต่างชาติทั้งหมด คุณครูน่ารัก มีวิธีการสอนที่ไม่จำเจ ทำให้เราเข้าใจ หากิจกรรมมาให้นักเรียนร่วมกันทำตลอด คุณครูพยายามให้นักเรียนทุกคนได้พูด สอนให้กล้าพูด ให้ทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนในห้อง ใส่ใจในการสอน ถ้าเราไม่เข้าใจ คุณครูก็จะพยายามทำให้เราเข้าใจโดยการใช้คำศัพท์ที่มันง่ายขึ้นในการอธิบาย พยายามให้นักเรียนกล้าที่จะพูด ถ้าเราพูดผิด คุณครูก็จะบอกว่าเราผิดตรงไหน ประโยคนี้ต้องใช้ยังไง ไม่ใช่สอนตามแต่ในหนังสือ คลาสเรียนของที่นี่ก็จะมีนักเรียนประมาณ 5-6 คน/ห้อง ทำให้คุณครูดูแลได้อย่างทั่วถึง รู้ว่าเราบกพร่องตรงไหน พนักงานที่โรงเรียนก็น่ารัก ใส่ใจนักเรียน ยิ้มแย้มแจ่มใส เต็มใจที่จะช่วย พยายามเข้าใจในสิ่งที่เราจะพูดค่ะ

►รู้สึกยังไงบ้างคะ กับ การมาเรียนต่างประเทศในครั้งนี้ มีอะไรที่เหมือน หรือต่างกับประเทศไทยยังไงบ้างคะ เช่น เรื่องการใช้ชีวิต, ผู้คนในเมือง, ค่าครองชีพ, การกินอยู่ และอื่นๆ ?
►การมาเรียนครั้งนี้เป็นการมาเรียนต่างประเทศคนเดียวครั้งแรกค่ะ
ช่วงแรกๆก็รู้สึกเหงาบ้าง ต้องมีการปรับตัวเยอะเหมือนกัน ต้องใช้ภาษาอังกฤษหรือภาษาจีนในการสื่อสาร เพราะว่าเป็นชาวต่างชาติทั้งหมด ประเทศสิงคโปร์มีหลากหลายเชื้อชาติ แต่ว่าประเทศสิงคโปร์เป็นเมืองเล็กน่าอยู่ บ้านเมืองสะอาด และที่สำคัญเป็นประเทศที่ปลอดภัยมาก เดินทางไปไหนมาไหนสะดวก ค่าครองชีพอาจจะสูงกว่าบ้านเราเยอะเหมือนกัน ผู้คนที่นี่ก็ยิ้มแย้มแต่ก็เร่งรีบเหมือนกันคะ อาหารการกินก็ไม่ต่างจากบ้านเรามาก มีอาหารหลากหลายให้เราเลือกทานค่ะ

►ได้รับข้อมูลและความช่วยเหลือจาก My Education เป็นอย่างไรบ้างคะ
►ประทับใจใน My Education มากค่ะ ขอบคุณพี่ๆมากๆเลย ที่คอย
ช่วยเหลือ คอยจัดการให้เราทุกขั้นตอน สามารถสอบถามได้ทุกเรื่อง มีปัญหาหรือไม่เข้าใจตรงไหน พี่ๆจะคอยช่วยเหลือตลอด ติดต่อรวดเร็ว คอยแจ้งรายละเอียดและข้อมูลให้ตลอดค่ะ

►ฝากถึงพี่ๆ น้องๆ นักเรียนที่สนใจไปเรียนต่อ ต่างประเทศ แต่อาจจะยังไม่มั่นใจหน่อยค่ะ
►สำหรับพี่ๆน้องๆ ถ้ามีโอกาสก็อยากให้ลองมาเรียนต่อที่ต่างประเทศดูค่ะ
จะได้รับประสบการณ์ใหม่ มุมมองใหม่ ในการดำเนินชีวิต ทำให้เราโตขึ้น กล้าคิดกล้าพูด พบเจอเพื่อนใหม่ๆหลากหลายสัญชาติ และที่สำคัญได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารดำรงชีวิตด้วยค่ะ

 

ขอขอบคุณที่ให้ความไว้วางใจ My Education นะคะ
สำหรับนักเรียนที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดหลักสูตรที่เปิดสอน
วันเปิดเรียน เอกสารที่ใช้ในการสมัคร และค่าใช้จ่ายได้ที่

Tel / Line / Whatsapp 089 177 6505, 089 113 6505

ดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/myeducation.study/