ให้เราโทรกลับ
  ชื่อ
  เบอร์
 
 
gallery
 

รีวิว น้องจินนี่ไปเรียนหลักสูตรปริญญาโท MSc in International Hospitality Business Management, B.H.M.S, Lucerne, Switzerland

1. สวัสดีค่ะ แนะนำตัวด้วยค่ะ
- สวัสดีค่ะ ชื่อ นภาเดช ชื่อเล่นว่าจินนี่ค่ะ

2. ตอนนี้เรียนหลักสูตรอะไร ที่สถาบันไหน ประเทศ-เมืองอะไรคะ?
- ตอนนี้เรียนหลักสูตรปริญญาโทสาขาการจัดการการโรงแรม MSc in International Hospitality Business Management ที่สถาบัน BHMS เมืองลูเซิร์น ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ค่ะ

3. สถาบันที่เรียนอยู่เป็นยังไงบ้างคะ ทั้งเรื่องการเรียนการสอน เพื่อนๆ ครูผู้สอน และการบริการช่วยเหลือต่างๆ?
- สถาบัน BHMS นี้มีการสอนที่หลากหลายดีค่ะ อย่างเช่น เราเรียนปริญญาโท ซึ่งนอกจากวิชาในห้องเรียนแล้ว ยังมีวิชาการบริการที่ฝึกให้เราทำงานบริการ เสมือนอยู่ในร้านอาหารหรือโรงแรมจริงๆค่ะ เราไม่เคยมีประสบการณ์ทางด้านนี้มาก่อน พอได้มาเรียนแล้วชอบมากเลย ได้ความรู้ความสามารถเพิ่มเติมอีกมากมาย อีกทั้งยังได้เรียนภาษาเยอรมันตามหลักสูตรของโรงเรียน ทำให้เรามีความรู้ทางภาษาที่สามประดับตัว และสามารถนำไปใช้ในสายงานบริการต่างประเทศได้ด้วยค่ะ คุณครูสอนอย่างเข้มงวดค่ะเนื่องจากอยากให้เราได้รับความรู้ความสามารถอย่างเต็มที่ ซึ่งยอมรับว่างานค่อนข้างมากแต่ก็คุ้มค่ากับกำไรชีวิตที่ตามมาค่ะ มาเรียนที่นี่ได้เพื่อนใหม่ทั้งเพื่อนคนไทยและเพื่อนต่างชาติหลากหลายเลยค่ะ เพื่อนๆให้ความช่วยเหลือเราดีมากค่ะ ทั้งในเรื่องการเรียนหรือการใช้ชีวิตอยู่ที่นี่

4. รู้สึกยังไงบ้างคะ กับ การมาเรียนต่างประเทศในครั้งนี้ มีอะไรที่เหมือน หรือต่างกับประเทศไทยยังไงบ้างคะ เช่น เรื่องการใช้ชีวิต, ผู้คนในเมือง , ค่าครองชีพ , การกินอยู่ และอื่นๆ ?
- ความรู้สึกของการมาเรียนต่างประเทศนี้ แน่นอนว่าต้องตื่นเต้นและกังวลในครั้งแรก แต่หลังจาก 1 เดือนที่ได้มาอยู่ที่นี่ ก็ได้ค่อยๆปรับตัวไปกับมัน และนอกจากนั้นยังได้ประสบการณ์ชีวิตมากขึ้น อย่างน้อยทำให้เรารู้ว่าการเดินทางเที่ยวในสวิตเซอร์แลนด์ หรือในยุโรปนั้นไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด การมาใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศนี้ทำให้เราต้องดิ้นรนมากกว่าตอนที่ประเทศไทย อีกทั้งต้องเปิดใจรับวัฒนธรรมและการปฏิบัติตนของผู้คนที่นี่ ซึ่งแตกต่างจากประเทศไทยพอสมควร ในเรื่องค่าครองชีพนั้นสูงมากค่ะ ทำให้เรารู้จักคิดมากขึ้นในการที่จะจ่ายเงินซื้อของแต่ละอย่าง อาหารการกินเนื่องจากสามารถทานของโรงเรียนได้ อร่อยมากด้วยค่ะ และอาหารหลากหลายกันไปในแต่ละวัน แต่ก็มีโอกาสได้ไปทานข้างนอกอยู่หลายครั้งค่ะ ที่นี่จะเน้นเปิดร้านอาหารพิซซ่า ซึ่งอร่อยมากๆค่ะ และมีร้านขนมปังเป็นส่วนใหญ่

5. ได้รับข้อมูลและความช่วยเหลือจาก My Education เป็นอย่างไรบ้างคะ
- พี่ๆ My Education ช่วยเหลือเราตั้งแต่ก่อนได้มาที่สวิตเซอร์แลนด์อีกค่ะ ในเรื่องของการทำวีซ่า รายละเอียดในการทำวีซ่านั้นมีเยอะมาก ซึ่งถ้าเราทำเองก็คงจะไม่ค่อยออกมาสมบูรณ์เท่ากับมีพี่ๆ My Education ช่วยเหลือค่ะ อีกทั้งก่อนวันเดินทางมีการนัดพบกับเพื่อนๆที่จะไปเรียนในรอบเดียวกับเราเพื่อทำความรู้จักกันไว้ก่อน และได้ให้ความรู้และรายละเอียดต่างๆของสวิตเซอร์แลนด์เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนมาใช้ชีวิตอยู่ที่นีจริงๆค่ะ

6. ฝากถึงพี่ๆ น้องๆ นักเรียนที่สนใจไปเรียนต่อ ต่างประเทศ แต่อาจจะยังไม่มั่นใจหน่อยค่ะ
- สำหรับการมาเรียนอยู่ที่ต่างประเทศนั้น อย่างแรกควรถามตัวเองก่อนว่าเราพร้อมไหม และต้องการสิ่งนี้จริงๆหรือเปล่า เรามาเรียนเพราะต้องการรับประโยชน์และหนทางในชีวิตที่หลากหลายขึ้น และเมื่อมาที่นี่แล้วก็ควรจะเปิดใจกับสิ่งที่ได้เห็นได้สัมผัส เพราะมันต่างจากชีวิตเดิมๆของเราอย่างแน่นอน ที่สำคัญคือเมื่อทุกอย่างพร้อมแล้ว ก็เดินหน้าเลยค่ะ ขอให้พยายามฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆให้จงได้ เมื่อมาแล้วก็ตั้งใจและเพียรพยายามให้ถึงที่สุด นึกถึงเบื้องหลังก่อนที่เราจะมาที่นี่ว่าเราต้องผ่านอะไรมาบ้าง ให้คิดไว้เสมอว่าเราจะต้องนำความสำเร็จกลับไปให้ครอบครัวและคนที่เรารักได้ชื่นชมและภูมิใจ อย่ายอมแพ้ จงเดินต่อไปให้ถึงเส้นชัย เป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ

ดูรูปน้องจินนี่เพิ่ม

คลิ๊กๆ >>> อ่านเพิ่มเติม BHMSประเทศสวิตเซอร์แลนด์

คลิ๊กๆ >>>ดูรูป รีวิวที่เที่ยวSwitzerland

คลิ๊กๆ >>> ดูรูปเยี่ยมชมBHMS

คลิ๊กๆ >>> ดูรูปและรีวิวนักเรียน

 

สำหรับนักเรียนที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดหลักสูตรที่เปิดสอน

วันเปิดเรียน เอกสารที่ใช้ในการสมัคร และค่าใช้จ่ายได้ที่ 

Tel / Line / Whatsapp 089 177 6505, 089 113 6505

คลิ๊กไลท์ติดตามข่าวสารได้ที่นี่