ให้เราโทรกลับ
  ชื่อ
  เบอร์
 
 
gallery
 

 

รีวิว น้องโบว์ ไปเรียนหลักสูตรปริญญาโท MSc Hospitality Management เรียน B.H.M.S, Lucerne, Switzerland + ฝึกงานที่สวิส

1. สวัสดีค่ะ แนะนำตัวด้วยค่ะ
 - สวัสดีค่ะ ชื่อ ณริสสา ชื่อเล่น โบว์ ค่ะ

2. ตอนนี้เรียนหลักสูตรอะ ไร ที่สถาบันไหน ประเทศ-เมืองอะไรคะ? 
 - ตอนนี้กำลังเรียนหลักสูตรปริญญาโท Msc. in International Hospitality Business Management ที่ สถาบัน B.H.M.S ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมืองลูเซิร์นค่ะ 

3. สถาบันที่เรียนอยู่เป็นยังไงบ้างคะ ทั้งเรื่องการเรียนการสอน เพื่อนๆ ครูผู้สอน และการบริการช่วยเหลือต่างๆ? 
 - การเรียนที่ B.H.M.S ถามว่าเรียนยากไหม โบว์ว่าไม่ยากมากค่ะ ถึงการบ้านจะเยอะ แต่ถ้าเราจัดการเวลาดีๆ ก็จะเริ่มปรับตัวเข้ากับสังคมการเรียนที่นี่ได้ค่ะ อาจารย์สอนดี สนุก เป็นกันเองมาก ความรู้ที่ได้รับคือความรู้ที่สามารถนำไปใช้ได้จริงๆ ทำให้เราแอคทีฟตลอดเวลาที่เข้าคลาสเลยค่ะ ในเรื่องการให้บริการ ที่ B.H.M.S มีการให้บริการแก่นักเรียนที่ดีมากค่ะ ทั้งเรื่องการขนของเข้าหอ ไปรษณีย์ ป่วย หรือแม้แต่ปัญหาเล็กๆในหอพัก ถ้าเราติดต่อไป เขาก็จะจัดการให้ภายในวันนั้นเลยค่ะ ส่วนเรื่องเพื่อนๆ ไม่มีปัญหาเลยค่ะ ต้องขอบคุณที่ว่าเราได้รูมเมทดีด้วย ทำให้การใช้ชีวิตในหอผ่านไปด้วยดีทุกวัน ส่วนเพื่อนในห้องก็ดีเหมือนกันค่ะ ทุกคนที่มาเรียนล้วนเป็นคนที่เปิดรับภาษาอังกฤษทั้งนั้น เหล่านี้มันทำให้เราได้ฝึกภาษาไปกับเค้าด้วย และได้เพื่อนใหม่เพิ่มด้วย ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากเลยค่ะ

4. รู้สึกยังไงบ้างคะ กับ การมาเรียนต่างประเทศในครั้งนี้ มีอะไรที่เหมือน หรือต่างกับประเทศไทยยังไงบ้างคะ เช่น เรื่องการใช้ชีวิต, ผู้คนในเมือง , ค่าครองชีพ , การกินอยู่ และอื่นๆ ? 
 - การมาเรียนที่สวิตเซอร์แลนด์ ถามว่าเหมือนที่ไทยไหม ตอบได้เลยว่าไม่มีอะไรที่เหมือนกันเลยค่ะ ทั้งผู้คนที่ส่วนใหญ่เป็นฝรั่งกันหมด ค่าครองชีพที่แพงกว่าที่ไทยมาก การกิน การอยู่ที่ต้องทำอะไรด้วยตัวเองทั้งหมด มันเป็นการฝึกตัวเองอีกแบบหนึ่งเลยค่ะ ฝึกทั้งเรื่องความอดทน การใช้เงิน การอยู่ร่วมกับสังคมต่างประเทศ ตอนโบว์มาถึงวันแรกทุกอย่างดูแปลกใหม่ไปหมดจริงๆค่ะ แต่ตอนนี้อยู่มาเดือนกว่าๆแล้ว เริ่มปรับตัวได้แล้วค่ะ   

5. ได้รับข้อมูลและความช่วยเหลือจาก My Education เป็นอย่างไรบ้างคะ
  - พี่ๆ My Education ช่วยเหลือโบว์แทบทุกอย่างตั้งแต่เริ่มต้นค่ะ ตั้งแต่การสมัครเรียน ทำวีซ่า ส่งหนังสือยื่นเรื่อง ไปจนถึงวันที่จะบินไปสวิตเซอร์แลนด์ พี่ๆเค้าจะให้เรามา Pre-Orientation ก่อนไปเรียนที่สวิส ทำให้เราได้รู้จักเพื่อนคนไทยมากมาย และยังมีช่วงให้คำแนะนำ ซึ่งเป็นประโยชน์กับเรามากๆ 

6. ฝากถึงพี่ๆ น้องๆ นักเรียนที่สนใจไปเรียนต่อ ต่างประเทศ แต่อาจจะยังไม่มั่นใจหน่อยค่ะ  
 
- อยากจะบอกน้องๆที่ยังไม่มั่นใจว่ามาเถอะค่ะ นี่เป็นโอกาสเราแล้ว มันคือการก้าวข้าม Comfort Zone จริงๆ มาที่นี่ไม่ได้เลวร้ายอะไรเลยค่ะ ถ้ากังวลเรื่องภาษา อยู่นี่การที่เราได้คุยกับเพื่อนต่างประเทศบ่อยๆมันช่วยเราได้จริงๆค่ะ มันจะปรับไปเองโดยที่เราไม่รู้ตัวเลย ถ้าโอกาสมาถึงขนาดนี้แล้ว อยากให้น้องๆรีบรับไว้เลยค่ะ 

 

คลิ๊กๆ >>> อ่านเพิ่มเติม BHMSประเทศสวิตเซอร์แลนด์

คลิ๊กๆ >>>ดูรูป รีวิวที่เที่ยวSwitzerland

คลิ๊กๆ >>> ดูรูปเยี่ยมชมBHMS

คลิ๊กๆ >>> ดูรูปและรีวิวนักเรียน

 

สำหรับนักเรียนที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดหลักสูตรที่เปิดสอน

วันเปิดเรียน เอกสารที่ใช้ในการสมัคร และค่าใช้จ่ายได้ที่ 

 Tel / Line / Whatsapp 089 177 6505, 089 113 6505

คลิ๊กไลท์ติดตามข่าวสารได้ที่นี่