ให้เราโทรกลับ
  ชื่อ
  เบอร์
 
 
gallery
 

รีวิว เรียนต่อเกาหลี

►สวัสดีค่ะ แนะนำตัวด้วยค่ะ > สวัสดีค่ะ ชื่อต้าค่ะ

►ตอนนี้เรียนหลักสูตรอะ ไร ที่สถาบันไหน ประเทศ-เมืองอะไรคะ? > ตอนนี้เรียนจบป.โท MBA เอก Marketing ที่สถาบัน SolBridge เมืองแดจอน เกาหลีใต้ ค่ะ

►สถาบันที่เรียนอยู่เป็นยังไงบ้างคะ ทั้งเรื่องการเรียนการสอน เพื่อนๆ ครูผู้สอน และการบริการช่วยเหลือต่างๆ? > สถาบัน SolBridge เป็นสถาบันเฉพาะทางด้านธุรกิจค่ะ ง่ายๆคือเป็น Business school โดยเฉพาะ ซึ่งเค้ามีหลักสูตรทั้งป.ตรีแล้วก็ป.โท ซึ่งสอนเป็นภาษาอังกฤษ 100% เลย ซึ่งมหาลัยมีให้เรียนภาษาต่างประเทศในหลักสูตรเลยคือ เกาหลีหรือจีน อยากเรียนตัวไหนก็ลงเรียนได้เลย การเรียนการสอนก็จะเน้นให้นักศึกษามีส่วนร่วมกันการเรียนในห้องเยอะเลย สนับสนุนให้แสดงความคิดเห็นร่วมกับเพื่อนๆในห้อง อาจารย์ก็เก่งมากเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆมาจากหลากหลายเชื้อชาติเลยค่ะ เพื่อนๆก็เป็นต่างชาติหมดเลย บรรยากาศที่ SolBridge จะต่างจากมหาลับที่เกาหลีอื่นๆนิดนึงคือมันมีความ International มากตั้งแต่นักศึกษาไปถึงสตาฟ ซึ่งทุกคนจะรู้จักกันและช่วยเหลือกันอย่างดีค่ะ อบอุ่นมาก อย่างเช่นช่วยตั้งแต่ก่อนเดินทางเลย มีทักทาง FB มาก่อน มารับที่สนามบิน ซึ่งเราก็จะรู้สึกไม่เหงาใจหรือเคว้งคว้างเลยตั้งแต่มาถึงเกาหลี อีกอย่างคือจะมีเมเนเจอร์ที่ดูแลเด็กแต่ละประเทศ ซึ่งถ้ามีปัญหาไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ก็สอบถามหรือปรึกษาได้ตลอด ที่สำคัญเค้ามีทุนการศึกษาให้นร.ไทยด้วยค่ะ อย่างต้าก็ได้ทุนการศึกษา ลดค่าเรียนไปประมาณเทอมละ 50% เลยก็ถือว่าช่วยทางบ้านประหยัดไปได้เยอะเลยค่ะ

►รู้สึกยังไงบ้างคะ กับ การมาเรียนต่างประเทศในครั้งนี้ มีอะไรที่เหมือน หรือต่างกับประเทศไทยยังไงบ้างคะ เช่น เรื่องการใช้ชีวิต, ผู้คนในเมือง , ค่าครองชีพ , การกินอยู่ และอื่นๆ ? > ความรู้สึกคือตัดสินใจถูกที่มาเรียนต่อ เพราะก่อนหน้านี้เราไม่เคยมีแผนเรียนต่อเลย พอมาเรียนแล้วรู้สึกไม่เสียใจ สิ่งที่ต่างจากไทยน่าจะเป็นการมีส่วนร่วมในห้องเรียนที่ทุกคนพยายามจะแชร์ความรู้ ประสบการณ์กัน นอกจากเรียนจากบทเรียนที่อาจารย์สอนแล้วยังได้เรียนจากเพื่อนๆต่างชาติที่เค้ามีมุมมองหรือประสบการณ์ที่ต่างจากเรา ได้เรียนรู้อะไรเยอะเลยจากเพื่อนในคลาส เหมือนเปิดโลกเราไปเลย

►ฝากถึงพี่ๆ น้องๆ นักเรียนที่สนใจไปเรียนต่อ ต่างประเทศ แต่อาจจะยังไม่มั่นใจหน่อยค่ะ > ก็อยากฝากให้น้องๆที่สนใจเรียนต่อต่างประเทศ ลองมองเกาหลีใต้เป็นอีกตัวเลือกนึงค่ะ เพราะค่าครองชีพไม่แพงมาก ความปลอดภัยสูง และเค้าก็ต้อนรับคนต่างชาติเป็นอย่างดีค่ะ ไม่ต้องกังวลว่าภาษาเกาหลีไม่ได้เลยจะอยู่ยาก เกาหลีเป็นประเทศที่พัฒนาก้าวไกลเยอะมาก และคนที่นี่ก็ใช้ภาษาอังกฤษกันได้ดีค่ะ ค่อนข้างเอื้อต่อชาวต่างชาติเลยค่ะ มาเรียนที่นี่เถอะ ไม่เสียใจแน่นอนสำหรับนักเรียนที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดหลักสูตรที่เปิดสอน
วันเปิดเรียน เอกสารที่ใช้ในการสมัคร และค่าใช้จ่ายได้ที่
Tel / Line / Whatsapp 089 177 6505, 089 113 6505

ดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/myeducation.study/