ให้เราโทรกลับ
  ชื่อ
  เบอร์
 
 
gallery
 

 รีวิวเรียนต่อสวิตเซอร์แลนด์ น้องมายด์ เรียนหลักสูตรปริญญาโท MSc in International Hospitality Business Management ที่สถาบัน BHMS เมือง Luzern ประเทศ Switzerlan

 

1. สวัสดีค่ะ แนะนำตัวด้วยค่ะ
- สวัสดีค่ะ ชื่อมายด์ค่ะ

2. ตอนนี้เรียนหลักสูตรอะ ไร ที่สถาบันไหน ประเทศ-เมืองอะไรคะ?
- ตอนนี้เรียนหลักสูตรปริญญาโท MSc in International Hospitality Business Management ที่สถาบัน BHMS เมือง Luzern ประเทศ Switzerland ค่ะ

3. สถาบันที่เรียนอยู่เป็นยังไงบ้างคะ ทั้งเรื่องการเรียนการสอน เพื่อนๆ ครูผู้สอน และการบริการช่วยเหลือต่างๆ?
- บรรยากาศการเรียนการสอนที่นี่ไม่เครียดมากค่ะ แต่เราต้องมีความรับผิดชอบ และมีพื้นฐานภาษาอังกฤษมาอย่างดี การช่วยเหลือของอาจารย์ที่นี่จะได้รับอย่างเต็มที่เพียงช่วงสัปดาห์แรกๆเท่านั้น ฉะนั้นต้องรีบปรับตัวให้ทันค่ะ

4. รู้สึกยังไงบ้างคะ กับ การมาเรียนต่างประเทศในครั้งนี้ มีอะไรที่เหมือน หรือต่างกับประเทศไทยยังไงบ้างคะ เช่น เรื่องการใช้ชีวิต, ผู้คนในเมือง , ค่าครองชีพ , การกินอยู่ และอื่นๆ ?
- ค่าครองชีพที่นี่แพงมาก ทุกครั้งที่จะจับจ่ายต้องทบทวนดีๆ ช็อปปิ้งไม่ค่อยสนุกเลย5555 ที่สถาบันมีคนไทยเยอะ เท่าที่สังเกตการจัดรูมเมทของที่นี่จะจัดตามภูมิภาค ถิ่นที่มา เช่น คนเอเชียอยู่กับคนเอเชียด้วยกัน ฉะนั้นเรื่องการปรับตัวในช่วงแรกอาจจะไม่ยาก คนที่นี่จะใช้ภาษาเยอรมันเป็นหลัก จะมีเพียงบางคนเท่านั้นที่พูด ฟังภาษาอังกฤษได้ อาจจะค่อนข้างยากเรื่องการสื่อสาร แต่เมื่อยื่นมือขอความช่วยเหลือเขาก็พร้อมที่จะช่วย

5. ได้รับข้อมูลและความช่วยเหลือจาก My Education เป็นอย่างไรบ้างคะ
- ทาง พี่ๆ My Education ให้การช่วยเหลือเอกสารดีมากค่ะ ตอบคำถามไวค่ะ

6. ฝากถึงพี่ๆ น้องๆ นักเรียนที่สนใจไปเรียนต่อ ต่างประเทศ แต่อาจจะยังไม่มั่นใจหน่อยค่ะ
- เนื่องจากที่นี่ใช้ภาษาเยอรมันเป็นหลัก ครูอาจารย์ที่นี่ส่วนใหญ่สำเนียงภาษาอังกฤษก็จะค่อนข้างฟังยากหน่อย ฉะนั้นควรมีพื้นฐานภาษาอังกฤษที่ดีก่อนมาเริ่มต้นเรียน และเพื่อการฝึกงานในตำแหน่งดีๆ ควรจะมีทักษะการสื่อสารภาษาเยอรมันติดตัวมาด้วยคะ

 

 

คลิ๊กๆ >>> อ่านเพิ่มเติม BHMSประเทศสวิตเซอร์แลนด์

คลิ๊กๆ >>> ดูรูป รีวิวที่เที่ยวSwitzerland

คลิ๊กๆ >>> ดูรูปเยี่ยมชมBHMS

คลิ๊กๆ >>> ดูรูปและรีวิวนักเรียน

สำหรับนักเรียนที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดหลักสูตรที่เปิดสอน

วันเปิดเรียน เอกสารที่ใช้ในการสมัคร และค่าใช้จ่ายได้ที่  

Tel / Line / Whatsapp 089 177 6505, 089 113 6505