ให้เราโทรกลับ
  ชื่อ
  เบอร์
 
 
gallery
 

รีวิว น้องบีไปเรียนหลักสูตร General English สถาบัน EDENZ College ที่เมือง Auckland ประเทศ New Zealand


1. สวัสดีค่ะ แนะนำตัวด้วยค่ะ
- สวัสดีครับ ชื่อบี ครับ อายุ 26ปี

2. ตอนนี้เรียนหลักสูตรอะ ไร ที่สถาบันไหน ประเทศ-เมืองอะไรคะ? 
- ตอนนี้เรียนหลักสูตร General English ที่ EDENZ Colleges เมือง Auckland ประเทศ New Zealand ครับ

3. สถาบันที่เรียนอยู่เป็นยังไงบ้างคะ ทั้งเรื่องการเรียนการสอน เพื่อนๆ ครูผู้สอน และการบริการช่วยเหลือต่างๆ? 
- สำหรับที่นี่ก็ดีครับ ครูชาวต่างชาติค่อนข้างที่จะเอาใจใส่นักเรียนเป็นอยู่มาก ได้ทั้งฝึก ฟัง พูด อ่าน เขียน ครบทุกรูปแบบ แถมยังได้เคล็ดลับเทคนิคดีๆ จากเจ้าของภาษาอีกด้วยครับ เพื่อนๆก็มีมาจากหลากหลายประเทศ แต่ไม่ต้องกลัวครับ พื้นฐานมาเท่ากันเกือบหมด การช่วยเหลือต่างๆก็มีพร้อมครับ หากต้องการข้อมูลอะไรก็มีเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาตลอดครับ

4. รู้สึกยังไงบ้างคะ กับ การมาเรียนต่างประเทศในครั้งนี้ มีอะไรที่เหมือน หรือต่างกับประเทศไทยยังไงบ้างคะ เช่น เรื่องการใช้ชีวิต, ผู้คนในเมือง , ค่าครองชีพ , การกินอยู่ และอื่นๆ ? 
- ที่ New Zealand เป็นประทศที่น่าอยู่ครับ ผู้คนน่ารัก เดินทางก็สะดวกสบายขนส่งสาธารณะที่นี่สามารถกะเวลาได้เลยแน่นอนมาก แถมอากาศก็ดีมากครับ ช่วงที่ผมมาเดือนกันยายน ก็ประมาณ 8 -18 องศาครับ ค่าครองชีพก็อยู่ในระดับกลางๆ กาแฟแก้วละประมาณ 4$ (1 NZD = 21 THB) ถ้าอาหารไทยก็เริ่มที่ประมาณ 12$ หาร้านไทยได้ง่ายมากถ้ าเกิดว่าไม่ชอบอาหารฝรั่ง มาที่นี่ไม่ต้องกลัวอดครับ

5. ได้รับข้อมูลและความช่วยเหลือจาก My Education เป็นอย่างไรบ้างคะ 
- ตั้งแต่ก่อนมาก็ได้พี่ๆ My Education ช่วยเหลือมาตลอด ตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมเอกสาร การตรวจสุขภาพ ตั๋วเครื่องบิน เรียกได้ว่าช่วยทุกอย่างเลยครับ สะดวกสบายมาก ดูแลตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการครับ

6. ฝากถึงพี่ๆ น้องๆ นักเรียนที่สนใจไปเรียนต่อ ต่างประเทศ แต่อาจจะยังไม่มั่นใจหน่อยค่ะ
- ฝากถึงคนที่อยากเรียนต่อต่างประเทศแต่ยังกลัวอยู่ครับ อยากจะบอกว่านี่ก็เป็นครั้งแรกของผมเหมือนกัน แรกๆก่อนมาก็กลัว กลัวว่าจะคุยกับเค้าไม่รู้เรื่อง ตอนมาก็มาคนเดียวครับไม่มีคนมาส่ง ผจญภัยเองตั้งแต่ตม. แต่ก็ได้รับคำแนะนำจากพี่ๆMy Education จนรอดเข้ามาถึงในเมืองจนได้ อย่ากลัวชาวต่างชาติครับ เพราะเค้าก็พยายามฟังเรา ถึงเราจะพูดไม่ได้ก็พยายามเข้าใจครับ พออยู่สักพักก็ชินเอง ไม่ต้องกลัวครับ นอกจากจะได้ทักษะการใช้ภาษาแล้ว ยังได้เรียนรู้อะไรต่างๆมากมายครับ เก็บเป็นประสบการณ์ชีวิตได้ดีมากเลยครับ เป็นกำลังใจให้สำหรับคนที่อยากเรียนต่อต่างประเทศครับ ขอบคุณครับ

 

คลิ๊กเรียนภาษาEDENZ Collegeเพิ่ม

สำหรับนักเรียนที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดหลักสูตรที่เปิดสอน

วันเปิดเรียน เอกสารที่ใช้ในการสมัคร และค่าใช้จ่ายได้ที่

Tel / Line / Whatsapp 089 177 6505, 089 113 6505