ให้เราโทรกลับ
  ชื่อ
  เบอร์
 
 
gallery
 

รีวิวเรียนที่BHMS น้องฟ้า โอนหน่วยกิจมาเรียนปริญญาตรีปี 3 ที่สาขา BA in Global Business Management ที่ BHMS เมือง Lucerne ประเทศ Switzerland

1. สวัสดีค่ะ แนะนำตัวด้วยค่ะ 
► สวัสดีค่ะ ชื่อฟ้าค่ะ
 
2. ตอนนี้เรียนหลักสูตรอะไร ที่สถาบันไหน ประเทศ-เมืองอะไรคะ? 
► ตอนนี้เรียนหลักสูตร ปรับพื้นฐานปริญญาตรี และจะต่อเข้าปริญญาตรีปี 3 (ปีสุดท้าย) สาขา Global Business Management ที่สถาบันBHMS เมือง Lucerne ประเทศ Switzerland ค่ะ
 
3. สถาบันที่เรียนอยู่เป็นยังไงบ้างคะ ทั้งเรื่องการเรียนการสอน เพื่อนๆ ครูผู้สอน และการบริการช่วยเหลือต่างๆ? 
► เรื่องการเรียนการสอน ขึ้นอยู่กับตัวบุคคลของครูนะคะ ที่ฟ้าได้เจอมาครูส่วนใหญ่น่ารักมากเลย ตามงาน คอยช่วยเหลือนักเรียนตลอด ถ้ามีอะไรที่เราสงสัยเราสามารถถามเขาได้ตลอดเลยค่ะ อาจจะถามหลังจากที่เรียนเสร็จ หรืออาจจะส่งอีเมลถามครูทาง e-campus ก็ได้สะดวกดีค่ะ
 
4. รู้สึกยังไงบ้างคะ กับ การมาเรียนต่างประเทศในครั้งนี้ มีอะไรที่เหมือน หรือต่างกับประเทศไทยยังไงบ้างคะ เช่น เรื่องการใช้ชีวิต, ผู้คนในเมือง, ค่าครองชีพ , การกินอยู่ และอื่นๆ ? 
► ได้มีโอกาสไปเรียนที่ประเทศสิงคโปร์ตั้งแต่ม.4 ซึ่งตอนนั้นฟ้าต้องปรับตัวเยอะพอสมควร ทั้งการใช้ชีวิต การกิน การอยู่ ความรับผิดชอบที่ต้องมีมากขึ้น ตอนแรกเลยคิดว่าการที่ย้ายมาอยู่ที่นี่คงไม่ยากอะไรเท่าไหร่ แต่พอมาจริงๆแล้ว ต้องปรับตัวเยอะกว่าที่ประเทศสิงคโปร์อีก ช่วงที่มาประเทศสวิสเซอร์แลนด์แรกๆ ฟ้านอนไม่หลับเลยค่ะ ตื่นตอนกลางคืนตลอด เรื่องการกิน อาหารของทางโรงเรียนนั้น อร่อยค่ะ มีอาหารหลากหลายมาก แต่ทางโรงเรียนส่วนมากจะเน้นไปที่ผัก ซึ่งฟ้าไม่ค่อยกินผักค่ะ เลยต้องปรับเรื่องการกินนิดหน่อย การใช้ชีวิตที่นี่ก็ดีมากๆเลยนะคะ คนที่นี่ตรงเวลามากๆเลย แล้วเวลาจะข้ามถนน รถหยุดมาแต่ไกลเลยค่ะ ด้วยความที่เราเกรงใจเราก็รีบเดินเพื่อที่เขาจะได้ไม่รอนาน เวลาคนที่นี่พูดคุยจะเสียงดังมากๆเลยค่ะ เหมือนเขาไม่พอใจตลอดเวลา ตอนแรกๆที่มาฟ้าก็ไม่ค่อยเข้าใจว่าเราทำอะไรให้เขาไม่พอใจรึป่าว ทำไมถึงพูดเสียงดังจัง แต่พอได้สอบถามข้อมูลจากพี่ฝ้ายแล้วก็เพื่อนๆที่เคยมาเรียนก่อนหน้านี้เขาก็บอกว่าเป็นปกติของคนที่นี่ ส่วนเรื่องค่าครองชีพของคนที่นี่ ฟ้าคิดว่า ค่าครองชีพที่นี่ค่อนข้างสูงมากเลยถ้าเทียบกับประเทศไทย พอค่าครองชีพสูงค่าใช้จ่ายของที่นี่ก็เลยสูงขึ้นไปด้วย แต่โดยรวมของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ถือว่าดีมากๆเลยค่ะ 
 
5. ได้รับข้อมูลและความช่วยเหลือจากMy Education เป็นอย่างไรบ้างคะ
► ฟ้าได้รับข้อมูลและความช่วยเหลือจาก My Education ดีมากๆเลยค่ะ ฟ้าได้รับความช่วยเหลือที่ดีตั้งแต่เริ่มไปเรียนที่ประเทศสิงคโปร์จนถึงตอนนี้เลยค่ะ ได้รับความช่วยเหลือดีมากๆจนเพื่อนที่เรียนด้วยกัน ที่มาจากคนละ Agency อยากจะเปลี่ยน Agency ของตัวเองเลยค่ะ 55 เพื่อนอิจฉามากเลยที่ฟ้ามีAgency ที่ดูแลและให้ความช่วยเหลือเยอะมากๆขนาดนี้ ต้องขอบคุณพี่ฝ้ายมากๆเลยนะคะ ที่คอยช่วยเหลือเวลามีปัญหาตลอดเลย คอยถามสารทุกข์สุขดิบ คอยตามเรื่องตลอดเลยไม่เคยทิ้งให้แก้ปัญหาอยู่คนเดียว ฟ้าขอบคุณพี่ฝ้ายมากๆเลยนะคะ ที่เอ็นดูฟ้ากับเหน่งมาตลอด
 
6. ฝากถึงพี่ๆ น้องๆ นักเรียนที่สนใจไปเรียนต่อ ต่างประเทศ แต่อาจจะยังไม่มั่นใจหน่อยค่ะ
► ฟ้าคิดว่าการที่เรากล้าที่จะเริ่มต้นกับสิ่งใหม่ๆ ผลลัพธ์มันไม่ได้แย่เสมอไปนะคะ บางครั้งการที่เราได้ทำสิ่งใหม่ๆ ถึงแม้ มันจะมีผิดมีถูกบ้าง แต่มันก็คือประสบการณ์ที่สอนให้เราได้เติบโตมากขึ้น ชีวิตคือการเรียนรู้ค่ะ อย่ากังวลในสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้น ถ้าเรามัวแต่กลัวเราก็ไม่ประสบผลสำเร็จหรอกค่ะ
 
 
สำหรับนักเรียนที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดหลักสูตรที่เปิดสอน
วันเปิดเรียน เอกสารที่ใช้ในการสมัคร และค่าใช้จ่ายได้ที่ 
Tel / Line / Whatsapp 089 177 6505, 089 113 6505
 
 

เรียนต่อสวิตเซอร์แลนด์ | เรียนต่อBHMS | เรียนต่อต่างประเทศ | เรียนต่อปริญญาตรี | การโรงแรม | บริหารการโรงแรม | บริหารธุรกิจ