ให้เราโทรกลับ
  ชื่อ
  เบอร์
 
 
gallery
 

คลิ๊กๆดูรูปน้องแพรวท่องเที่ยวยุโรป

 

รีวิวเรียนที่BHMS น้องแพรวเรียนหลักสูตรปริญญาโท MSc. International Hospitality Business Management ของสถาบัน Business & Hotel Management School (B.H.M.S.) Switzerland

1. สวัสดีค่ะ แนะนำตัวด้วยค่ะ 
 สวัสดีค่ะ ชื่อแพรวค่ะ

2. ตอนนี้เรียนหลักสูตรอะ ไร ที่สถาบันไหน ประเทศ-เมืองอะไรคะ?
 ตอนนี้เรียนหลักสูตรปริญญาโท MSc. International Hospitality Business Management ของสถาบัน Business & Hotel Management School (B.H.M.S.) ที่ประเทศSwitzerland ค่ะ
  
3. สถาบันที่เรียนอยู่เป็นยังไงบ้างคะ ทั้งเรื่องการเรียนการสอน เพื่อนๆ ครูผู้สอน และการบริการช่วยเหลือต่างๆ?
► หลักสูตรการเรียนที่นี่ค่อนข้างเข้มข้น ในส่วนของวิชาที่เรียน และ การบริหารจัดการวิธีเรียนอย่างเป็นระบบ หลักสูตรที่แพรวเรียนจะแบ่งเป็น เรียน 6 เดือน และ ฝึกงานอีก 6 เดือนค่ะ โดยที่ในระหว่างฝึกงาน เราสามารถทำวิจัยไปพร้อมๆกันได้ อาจารย์ผู้สอนจะเป็นคนคอยแนะนำวิธีการเรียนต่างๆ ให้เราใช้ชีวิตได้อย่างราบรื่นค่ะ นอกจากการเรียนแล้ว โรงเรียนมี Service ต่างๆให้นักเรียน เช่น นักเรียนสามารถรับประทานอาหารที่โรงเรียนได้ ในช่วง เช้า กลางวัน และ เย็น โดยอาหาร ค่อนข้างเหมือนในโรงแรม อร่อย และคุณภาพดีมากค่ะ ส่วนห้องพัก ของรร.ก็มีให้เลือกได้หลายแบบค่ะ ว่าจะอยู่ห้องแชร์ หรือ อยู่ห้องเดี่ยวค่ะ
 
4. รู้สึกยังไงบ้างคะ กับ การมาเรียนต่างประเทศในครั้งนี้ มีอะไรที่เหมือน หรือต่างกับประเทศไทยยังไงบ้างคะ เช่น เรื่องการใช้ชีวิต, ผู้คนในเมือง ,ค่าครองชีพ , การกินอยู่ และอื่นๆ ?
 ความรู้สึกที่เลือกมาเรียนที่นี่ แพรวรู้สึกว่า แพรวคิดถูกมากค่ะ เพราะว่าสังคม สภาพแวดล้อมอุปโภคบริโภคต่างๆ ค่อนข้างง่ายต่อการใช้ชีวิต ในเรื่องการเดินทางนั้น Luzern เป็นเมืองค่อนข้างใหญ่ มีรถไฟ หรือรสบัสที่สามารถไปได้ทุกที่ใน Switzerland หรือ ประเทศอื่นๆในยุโรปค่ะ ราคาค่อนข้างถูกด้วย และใช้เวลาเดินทางไม่นานค่ะ ส่วนการเดินทางในเมืองสามารถใช้ Bus ได้ค่ะ ถ้าพูดถึงทุกคนในเมืองนี้ ทุกคนค่อนข้างFriendly บางครั้งเค้าจะพูดภาษาเยอรมันนะคะ แต่ไม่ต้องตกใจ เพราะคนที่นี่พูดภาษาอังกฤษได้ค่ะ ในเรื่องค่าครองชีพ ยอมรับว่าSwitzerland เป็นประเทศที่ค่าครองชีพสูงค่ะ แต่ว่าถ้าเรา Manage ดีๆสามารถที่จะใช้ชีวิตและใช้จ่ายประหยัดๆได้ค่ะ เพราะอีกอย่างโรงเรียนมีบริการอาหารให้ทุกเวลาอยู่แล้ว เลยไม่จำเป็นต้องใช้เงินมากมายค่ะ แพรวจังประทับใจที่นี่เป็นอย่างมาก

5. ได้รับข้อมูลและความช่วยเหลือจาก My Education เป็นอย่างไรบ้างคะ
 เริ่มแรกได้ค้นหาโรงเรียนด้านการโรงแรมค่ะ จนกระทั่งได้เจอโรงเรียนนี้ แพรวจึงได้โทรคุยกับพี่ฝ้ายจาก My Education ค่ะ พี่ฝ้ายได้ส่งข้อมูลต่างๆ และให้ปรึกษาเป็นอย่างดี เพราะสิ่งที่เราต้องการรู้คือ เรียนที่นี่เราจะได้อะไร และ มีประโยชน์อะไรต่อชีวิตเราในอนาคตหลังจากจบการศึกษา ซึ่งทางด้านพี่ฝ้ายได้อธิบายถึงอาชีพในการเรียน และผลลัพธ์ที่จะได้จากการเรียนที่นี่ค่ะ แพรวจึงตัดสินใจเข้าเรียนโรงเรียนนี้ และ หลังจากมาเรียนแล้วพี่ฝ้ายก็ยังคอยถามไถ่ถึงการใช้ชีวิต และ การเรียนต่างๆของเราอยู่เป็นประจำค่ะ แพรวจึงประทับใจ พี่ฝ้าย My Education เป็นอย่างมากค่ะ

6. ฝากถึงพี่ๆ น้องๆ นักเรียนที่สนใจไปเรียนต่อ ต่างประเทศ แต่อาจจะยังไม่มั่นใจหน่อยค่ะ
 สิ่งที่จะฝากคือ แพรวอยากให้ทุกคนมองว่า การเรียนต่างประเทศนั้น ไม่ใช่แต่เราโฟกัสเรียนภาษา หรือ การใช้ชีวิตค่ะ แต่อยากให้มองว่า เรียนจบแล้วเราจะเป็นอย่างไรบ้าง ผลดีต่อชีวิตในอนาคตเราเป็นอย่างไร การใช้ชีวิตที่เมืองนอก แน่นอนว่าเราจะมีประสบการณ์มากมายอยู่แล้ว แต่ว่า ในการเลือกเรียนวิชาที่สามารถเป็นสายอาชีพนั้น สามารถต่อยอดอาชีพในอนาคตเราได้อีกค่ะ เพราะฉะนั้นแพรวเชื่อว่า ทุกคนย่อมอยากมีอนาคตที่ดี และเติบโตในสายงานที่ตัวเองรักได้ แพรวคิดว่าโรงเรียนนี้เป็นหนึ่งในโรงเรียนที่ตอบโจทย์แพรวมากที่สุดค่ะ

 

 
สำหรับนักเรียนที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดหลักสูตรที่เปิดสอน
วันเปิดเรียน เอกสารที่ใช้ในการสมัคร และค่าใช้จ่ายได้ที่ 
Tel / Line / Whatsapp 089 177 6505, 089 113 6505

 

เรียนต่อสวิส เรียนต่อสวิตเซอร์แลนด์ เรียนที่BHMS เรียนที่สวิตเซอร์แลนด์ ศึกษาต่อประเทศสวิตเซอร์แลนด์