ให้เราโทรกลับ
  ชื่อ
  เบอร์
 
 
News
 

 My Education เป็นตัวแทนสถาบัน Le Cordon Bleu International อย่างเป็นทางการ สามารถแนะแนว สถาบัน Le Cordon Bleu ได้ทุกสาขาทั่วโลก เช่น Le Cordon Bleu Australia, Le Cordon Bleu London, Le Cordon Bleu Paris, Le Cordon Bleu Canada บริการฟรี ทุกขั้นตอน

สถาบันเลอ กอร์ดอง เบลอ (Le Cordon Bleu) ก่อตั้งขึ้นที่ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อปี 1895 และถือได้ว่า เป็นเครือข่ายการศึกษาสาขาการทำอาหาร ทำขนม และ สาขาการท่องเที่ยวและการโรงแรมที่มีชื่อเสียง และได้รับการยอมรับในระดับโลก สถาบันเลอ กอร์ดอง เบลอ (Le Cordon Bleu) มีสาขา 57 สาขาในกว่า 28 ประเทศทั่วโลก สำหรับที่ประเทศออสเตรเลียเปิดสอนในเมือง Sydney, Melbourne, Adelaide และ Perth* (*เฉพาะสาขา BA in Business) ซึ่งการเรียนประเทศออสเตรเลีย นักเรียนจะสามารถฝึกงานแบบได้รับค่าตอบแทน โดยการฝึกงานถือเป็นส่วนนึงของหลักสูตรการเรียนด้วยค่ะ

ในการเรียนที่สถาบันเลอ กอร์ดอง เบลอ (Le Cordon Bleu) หลักสูตรจะเป็น French Cuisine และ French Pâtisserie สำหรับนักเรียนที่ยังไม่มีคะแนน IELTS สามารถทำ English Placement Test ของสถาบัน และเลือกเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษรับพื้นฐานเพิ่มเติม กับสถาบันภาษาในออสเตรเลียที่เป็น Partner กันกับ สถาบันเลอ กอร์ดอง เบลอ (Le Cordon Bleu) ได้ค่ะ

 

หลักสูตรที่เปิดสอน

Diplôme de Cuisine (Certificate III in Commercial Cookery) - 15 เดือน หลักสูตรประกาศนียบัตรการทำอาหาร

เป็นหลักสูตรที่เป็นที่นิยม ของสถาบันเลอ กอร์ดอง เบลอ (Le Cordon Bleu) ที่เป็นที่รู้จักและยอมรับทั่วโลก หลักสูตรนี้ครอบคลุมการเรียนการสอนตั้งแต่ทักษะการประกอบอาหารขั้นพื้นฐาน การใช้เครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ ไปจนถึงการสร้างสรรค์และออกแบบรายการอาหารต้นตำรับแบบ French Cuisine ทั้งหลักสูตรจะสอนให้นักเรียนได้ทำอาหารทำอาหารมากกว่า150 เมนู หลักสูตรแบ่งเป็น 3 ระดับ ได้แก่
   

     • ขั้นต้น (Basic Cuisine) 3 เดือน
     • ขั้นกลาง (Intermediate Cuisine) 3 เดือน
     • ขั้นสูง (Superior Cuisine) 3 เดือน และ
     • ฝึกงานแบบได้รับค่าตอบแทนอีก 6 เดือน

 

Diplôme de Pâtisserie (Certificate III in Pâtisserie) - 15 เดือน หลักสูตรประกาศนียบัตรการทำขนม

เป็นอีกหนึ่งหลักสูตรที่เป็นที่นิยม ของสถาบันเลอ กอร์ดอง เบลอ (Le Cordon Bleu)โดยหลักสูตรนี้จะมุ่งเน้นด้านเทคนิคการทำขนมตามแบบฉบับ French Pâtisserie โดยจะสอนให้ผู้เรียนมีความเชี่ยวชาญในการใช้เครื่องครัวและอุปกรณ์ต่างๆ หลักสูตรประกอบด้วยการทำขนมเค้ก และขนมอบนานาชนิด ทั้งในแบบดั้งเดิมและร่วมสมัย ที่มีวางจำหน่ายในร้านอาหาร ร้านขนม และคอฟฟี่ช้อบชั้นนำ รวมไปถึงเทคนิคการทำช็อกโกแลต และศิลปะการทำน้ำตาลขั้นสูง หลักสูตรแบ่งเป็น 3 ระดับ ได้แก่

     • ขั้นต้น (Basic Cuisine) 3 เดือน
     • ขั้นกลาง (Intermediate Cuisine) 3 เดือน
     • ขั้นสูง (Superior Cuisine) 3 เดือน และ
     • ฝึกงานแบบได้รับค่าตอบแทนอีก 6 เดือน

 

Grand Diplôme – 24 เดือน หลักสูตรประกาศนียบัตรการทำอาหารและทำขนม
สำหรับนักเรียนที่ต้องการมีความรู้และความเชี่ยวชาญทั้งในการทำอาหารและทำขนม สามารถลงเรียนหลักสูตรนี้ โดยนักเรียนจะเรียน 2 หลักสูตรที่มีชื่อเสียงของสถาบัน คือ

     • Diplôme de Cuisine 9 เดือน
     • Diplôme de Pâtisserie 9 เดือน
     • ฝึกงานแบบได้รับค่าตอบแทนอีก 6 เดือน

Advanced Diploma of Hospitality – 27 เดือน

สำหรับนักเรียนที่เรียน Diplôme de Cuisine หรือ Diplôme de Pâtisserie เป็นเวลา 15 เดือนจบแล้ว และต้องการเรียนเพิ่มเติมในด้านการจัดการและประกอบธุรกิจร้านอาหาร สามารถลงเรียน 2 หลักสูตรเพิ่มเติม ได้แก่

     • Certificate IV in Commercial Cookery หรือ Pâtisserie 6 เดือน และ
     • A
dvanced Diploma of Hospitality 6 เดือน

 

นอกจากหลักสูตร Diploma ในสาขาทำอาหาร และทำขนมแล้ว สถาบันเลอ กอร์ดอง เบลอ (Le Cordon Bleu) ยังเปิดสอนระดับปริญญาตรีและปริญญาโทในสาขาต่างๆ ดังนี้

ปริญญาตรี
หลักสูตรปริญญาตรี 3 ปี ด้านการบริหารธุรกิจ (Bachelor of Business) ในสาขาต่างๆ หลักสูตรที่นี้ต้องการให้นักศึกษามีประสบการณ์ในการทำงานจริงควบคู่ไปกับการ เรียนทางทฤษฎีและทางปฎิบัติ จึงให้มีการฝึกงานควบคู่ไประหว่างเรียนด้วย สาขาที่เปิดสอนได้แก่

     • International Hotel Management (การจัดการด้านโรงแรมนานาชาติ)
     • International Restaurant Management (การจัดการภัตาคารและร้านอาหารแบบนานาชาติ)
     • Wine Entrepreneurship (ด้านธุรกิจเกี่ยวกับไวน์)
     • Food Entrepreneurship(ด้านผู้ประกอบการเกี่ยวกับอาหาร)

โดยรูปแบบการเรียนการสอน จะมีแบ่งให้มีช่วงเวลาฝึกงานแบบได้เงินเดือน เป็นเวลา 1 ปี ดังนี้

     • ปี 1 : เรียน 6 เดือน + ฝึกงาน 6 เดือน
     • ปี 2 : เรียน 6 เดือน + ฝึกงาน 6 เดือน
     • ปี 3 : เรียน 12 เดือน

ปริญญาโท
หลักสูตรปริญญาโท สาขาการจัดการและบริหารการโรงแรม (International Hospitality Management) ใช้ระยะเวลาเรียน 2 ปี ในสาขาดังนี้

     • Gastronomic Tourism (ด้านศาสตร์การทำอาหารและการท่องเที่ยว)
     • Business Administration International Hotel & Restaurant Management
        (สาขาการบริหารธุรกิจ  
MBA การจัดการและบริหารการโรงแรมและร้านอาหารระหว่างประเทศ)

โดยรูปแบบการเรียนการสอน จะมีแบ่งให้มีช่วงเวลาฝึกงานแบบได้เงินเดือน เป็นเวลา 6 เดือน ดังนี้

     • ปี 1 : เรียน 12 เดือน
     • ปี 2 : เรียน 6 เดือน + ฝึกงาน 6 เดือน

 

 

สำหรับนักเรียนที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดหลักสูตรที่เปิดสอน
วันเปิดเรียน เอกสารที่ใช้ในการสมัคร และค่าใช้จ่ายได้ที่
Tel / Line / Whatsapp 089 177 6505, 089 113 6505
ดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/myeducation.study/