ให้เราโทรกลับ
  ชื่อ
  เบอร์
 
 
ข้อมูลทั่วไป
 

 
(เครดิตรูปจาก http://www.schengenvisainfo.com)

 

สวัสดีค่ะ พี่ๆ My Education ได้มีโอกาสไปทำวีซ่าเชงเก้นท่องเที่ยวของประเทศอิตาลีมา เพื่อจะไปเที่ยวช่วงกลางปีนี้ (หุหุ ^^) เลยถือโอกาส มารีวิว วิธีการทำวีซ่าเชงเก้นท่องเที่ยวของอิตาลีอย่างละเอียดให้น้องๆกันค่ะ เพื่อว่ามีใครสนใจอยากไปเที่ยว จะได้อ่านรีวิวนี้เพื่อเป็นประโยชน์กันนะคะ

 

ก่อนอื่น น้องๆต้องเชคก่อนค่ะว่า น้องๆจะไปทำวีซ่าท่องเที่ยวของที่ประเทศไหน ในกรณีถ้าไปเที่ยวที่อิตาลีที่เดียว ก็ไปยื่นที่ศูนย์รับคำร้องอิตาลี แต่ถ้ากรณีที่ไปหลายประเทศในยุโรป ก็ต้องดูว่า น้องๆจะเข้าประเทศไหน เป็นที่แรก และอยู่ที่ประเทศไหนนานที่สุดนะคะ

 

1. ขั้นตอนแรก น้องๆต้องเชคก่อนว่ามีพาสปอร์ต หรือหนังสือเดินทางแล้วรึยังค่ะ ถ้ายังไม่มี หรือใกล้จะหมดอายุ แนะนำว่าให้รีบไปทำก่อนเลยดีกว่านะคะ ตอนนี้จะไม่มีการต่ออายุพาสปอร์ตแล้ว จะเป็นการทำเล่มใหม่เลย (ดูสถานที่ทำพาสปอร์ตได้ที่ -> https://goo.gl/4AWFPO) เมื่อมีพาสปอร์ตแล้ว ก็เริ่มขั้นตอนต่อไปเลยค่ะ

2. การขอวีซ่าเชงเก้นประเทศอิตาลี ตอนนี้สามารถทำการนัดหมายออนไลน์ก่อนล่วงหน้าวันเดินทาง 90 วันได้แล้วค่ะ โดยที่ต้องเข้าไปที่ -> http://www.vfsglobal.com/italy/thailand/index.html

 

 

เลือก->การนัดหมายเพื่อการยื่นคำร้องขอวีซ่า

 

 

ให้น้องๆคลิกที่ NEW USER กรณีเพิ่งเคยสมัครเป็นครั้งแรก และ Create account โดยกรอกข้อมูล ชื่อ-นามสกุล และ ใส่Email และ Passwordเลยค่ะ

 


เมื่อเรากรอกข้อมูล และลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว ให้ Log In เข้าไปโดยใช้ Email และ password ที่เราตั้งไว้ เพื่อเพิ่มรายชื่อผู้สมัครได้เลยค่ะ โดยกรอกรายละเอียดของผู้ที่จะสมัครวีซ่า เช่น ชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด สัญชาติ หมายเลขพาสปอร์ต เบอร์ติดต่อ และวันที่ต้องการเดินทาง เป็นต้นค่ะ

 

เมื่อกรอกข้อมูลผู้สมัครเรียบร้อยแล้ว ให้ Submit และเลือก Continue เพื่อที่จะไปทำการนัดหมายกันว่ามีวันเวลาไหนว่างบ้าง (ต้องไม่เกิน 90 วันล่วงหน้า) เมื่อน้องๆเลือกวันเวลาที่สะดวกในการไปยื่นวีซ่าแล้ว จะมี Email ส่งมาคอนเฟิร์มนัดอีกทีค่ะ ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

 

3. ต่อไปก็เริ่มเตรียมเอกสารกันค่ะ ให้น้องๆโหลด Check list เอกสารที่ต้องเตรียมกันที่นี่
ภาษาไทย -> http://www.vfsglobal.com/italy/thailand/thai/pdf/Checklist_Tourist.pdf
ภาษาอังกฤษ -> http://www.vfsglobal.com/italy/thailand/pdf/Checklist-Tourist.pdf

น้องๆเตรียมเอกสารตาม List ได้เลย พี่จะชี้แจงรายละเอียดบางข้อที่ต้องเน้นกันนะคะ

 น้องๆ โหลดฟอร์มกรอกวีซ่ากันที่ที่นี่ -> http://www.vfsglobal.com/italy/thailand/pdf/Italy_New_Application_Form_230616.pdf

 ตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ ระบุ วันเดินทางเข้า-ออกประเทศ และชื่อผู้สมัครวีซ่า ตรงกับผู้เดินทางทุกคน

 สำหรับคนที่มีเพื่อน หรือ ญาติ เป็นคนอิตาเลียน และต้องการเชิญให้ไปเที่ยว ต้องมีจดหมายเชิญด้วยนะคะ โหลดฟอร์มจดหมายเชิญได้ที่นี่ -> http://www.ambbangkok.esteri.it/resource/2014/10/82155_f_amb61ModuloDichiarazioneGaranzia.pdf น้องๆต้องยื่นเอกสารของผู้เชิญด้วยค่ะ เช่น สำเนาหน้าพาสปอร์ต

 ใบจองโรงแรมที่พัก ระบุวันเข้าพัก ตั้งแต่วันแรก ถึงวันสุดท้าย และชื่อผู้สมัครวีซ่า ตรงกับผู้เข้าพักทุกคน

 เอกสาร Bank Letter + Bank Statement ชื่อผู้สมัครย้อนหลัง 6 เดือน อัพเดทยอดเงิน ยอดสุดท้าย ไม่เกิน 7 วัน ในบัญชี จำนวนเงินควรมีเพียงพอต่อการไปเที่ยว ตลอดระยะเวลาที่อยู่ที่นั่นนะคะ (หากใช้ผู้ปกครองเป็นสปอนเซอร์ ควรมีเอกสารอื่นๆแนบ เช่น สำเนาสูติบัตร สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้านและจดหมายจากผู้ปกครอง)

 เอกสารการเรียน หรือเอกสารจากที่ทำงาน หากเรียนอยู่ ควรมีเอกสารจดหมายยืนยันสถานะนักเรียน/นักศึกษา จากโรงเรียน หรือมหาวิทยาลัย ถ้าทำงาน ควรขอจดหมายรับรองการทำงาน และระบุ วันลา ให้ตรงกันวันที่จะเดินทางไป-กลับนะคะ

 เอกสารประกันภัยเดินทางต่างประเทศ กับบริษัทประกันที่สถานทูตกำหนดเท่านั้น ดูรายชื่อบริษัทประกันได้ที่ -> http://www.vfsglobal.com/italy/thailand/pdf/List_travel_insurance2_130613.pdf

 เอกสารที่เป็นภาษาไทย ต้องมีตัวแปลภาษาอังกฤษด้วยนะคะ

 

4. เมื่อเตรียมเอกสารครบตาม Check list แล้ว ก็เตรียมตัวเตรียมใจไปยื่นวีซ่าตามวันเวลาที่น้องๆทำการนัดหมายได้เลยค่ะ ควรไปถึงก่อนเวลาสักประมาณ 15-20 นาทีนะคะ

 

5. ค่าธรรมเนียมวีซ่าท่องเที่ยวจะราคา 2,335 บาท + ค่าธรรมเนียมของศูนย์รับคำร้องอีก 500 บาทค่ะ (หาดต้องการให้ส่งเล่มพาสปอร์ตคืนทางไปรษณีย์ มีค่าบริการอีกคนละ 200 บาทนะคะ)

 

6. ที่อยู่ของศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าประเทศอิตาลี ตั้งอยู่ที่ตึกสีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 15 สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีศาลาแดงได้เลยค่ะ
เวลารับยื่นคำร้องขอวีซ่า: วันจันทร์ถึงวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08:30 ถึง12:00 และ เวลา 13:00 ถึง16:00 ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์
เวลารับคืนหนังสือเดินทาง: วันจันทร์ถึงวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 13:00 ถึง16:00 ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์

 

7. วีซ่าจะใช้เวลาพิจารณา ประมาณ 5 วันทำการ แล้วแต่คิวด้วยนะคะ เมื่อวีซ่าผ่านแล้ว จะมี sms แจ้งเพื่อให้ไปรับเล่มคืนค่ะ ของพี่ๆ My Education ได้รับวีซ่าประมาณ 2 วันทำการเองค่ะ เร็วมากๆ ^^


เป็นยังไงบ้างคะ ขอวีซ่าเชงเก้นประเทศอิตาลี ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ ไว้พี่ๆ My Education ไปเที่ยวกลับมาแล้วจะมารีวิว สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และถ่ายรูปมาให้ดูกันนะจ๊ะ

My Education: แนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ -> เรียนต่อเมืองนอก ปรึกษาเรา บริการดี๊ดี แถมโปรโมชั่น ส่วนลด ของแถมอีกเพียบๆๆ คอร์สภาษาระยะสั้น-ยาว หลักสูตรปริญญาตรี-โท เรียน+ทำงานด้านโรงแรม-Business เรียนต่อ Diploma-ป.ตรี-ป.โทด้าน ART & DESIGN เรียนภาษาช่วง Summer และหลักสูตรอื่นๆ ทำวีซ่า จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก แปลเอกสาร >> โปรโมชั่น และส่วนลดเพียบ

* Tel/ Line / Whatsapp: 089-177-6505 และ 089-113-6505*

www.myeducation.co.th